ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กบอสเอฟเอ ชู ‘เซาธ์เกต’ ตัวเลือกที่ใช่สำหรับทีมชาติอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 18:30 น.
SHARE

บิ๊กบอสเอฟเอเชิดชู "เกเรธ เซาธ์เกต" กุนซือป้ายแดงของทัพสิงโตคำราม มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการก้าวขึ้นมารับงานอันทรงเกียรตินี้ เพราะได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในระหว่างการรับเผือกร้อน 4 เกมที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า มาร์ติน เกล็น ประธานบริหารสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยืนยัน เกเรธ เซาธ์เกต คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับตำแหน่งกุนซือใหญ่สิงโตคำราม หลังจากพิสูจน์ผลงานได้อย่างเด่นชัดในระหว่างคุมทัพชั่วคราว

ข่าวแนะนำ

อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 46 ปี ถูกแต่งตั้งเข้ามารับงานนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนใหม่อย่างเป็นทางการ และจะอยู่ในตำแหน่งไปจนถึงปี 2020 เลยทีเดียว

ซึ่งล่าสุด บิ๊กบอสของเอฟเอ ได้ออกมาเชิดชูกุนซือคนใหม่ว่า เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในเวลานี้ เพราะมีความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับฟุตบอล และมีความกระหายในชัยชนะ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นของงานนี้

“เขา (เซาธ์เกต) มีผลงานที่ดีเยี่ยมในการคุมทีมชั่วคราวทั้ง 4 เกม รวมถึงยังทำให้เราประทับใจในระหว่างการสอบสัมภาษณ์ที่เข้มข้น แกเร็ธ คือตัวแทนที่ดีที่เอฟเอกำลังมองหา เขามีความรู้ด้วยเทคนิคและมีความเป็นผู้นำ แต่ในขณะเดียวกันยังเป็นคนที่มีความกระหายในชัยชนะ ซึ่งนั่นคือส่วนที่สำคัญของงานนี้”

สำหรับ เซาต์เกต มีคิวคุมทีมลงสนามในเกมนัดถัดไป ด้วยการออกไปเยือนเยอรมนี ในเกมอุ่นเครื่องวันที่ 22 มีนาคมปีหน้า ก่อนกลับมาเฝ้ารังรับมือ ลิธัวเนีย ในเกมคัดบอลโลก 2018 กลุ่ม เอฟ นัดที่ 5 ที่สนามเวมบลีย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟเอเกเรธ เซาธ์เกตทีมชาติอังกฤษมาร์ติน เกล็นสิงโตคำราม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 22:22 น.