วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กบอสเอฟเอ ชู ‘เซาธ์เกต’ ตัวเลือกที่ใช่สำหรับทีมชาติอังกฤษ

บิ๊กบอสเอฟเอ ชู ‘เซาธ์เกต’ ตัวเลือกที่ใช่สำหรับทีมชาติอังกฤษ

  • Share:

บิ๊กบอสเอฟเอเชิดชู "เกเรธ เซาธ์เกต" กุนซือป้ายแดงของทัพสิงโตคำราม มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการก้าวขึ้นมารับงานอันทรงเกียรตินี้ เพราะได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในระหว่างการรับเผือกร้อน 4 เกมที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า มาร์ติน เกล็น ประธานบริหารสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยืนยัน เกเรธ เซาธ์เกต คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับตำแหน่งกุนซือใหญ่สิงโตคำราม หลังจากพิสูจน์ผลงานได้อย่างเด่นชัดในระหว่างคุมทัพชั่วคราว

อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟวัย 46 ปี ถูกแต่งตั้งเข้ามารับงานนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนใหม่อย่างเป็นทางการ และจะอยู่ในตำแหน่งไปจนถึงปี 2020 เลยทีเดียว

ซึ่งล่าสุด บิ๊กบอสของเอฟเอ ได้ออกมาเชิดชูกุนซือคนใหม่ว่า เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในเวลานี้ เพราะมีความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับฟุตบอล และมีความกระหายในชัยชนะ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นของงานนี้

“เขา (เซาธ์เกต) มีผลงานที่ดีเยี่ยมในการคุมทีมชั่วคราวทั้ง 4 เกม รวมถึงยังทำให้เราประทับใจในระหว่างการสอบสัมภาษณ์ที่เข้มข้น แกเร็ธ คือตัวแทนที่ดีที่เอฟเอกำลังมองหา เขามีความรู้ด้วยเทคนิคและมีความเป็นผู้นำ แต่ในขณะเดียวกันยังเป็นคนที่มีความกระหายในชัยชนะ ซึ่งนั่นคือส่วนที่สำคัญของงานนี้”

สำหรับ เซาต์เกต มีคิวคุมทีมลงสนามในเกมนัดถัดไป ด้วยการออกไปเยือนเยอรมนี ในเกมอุ่นเครื่องวันที่ 22 มีนาคมปีหน้า ก่อนกลับมาเฝ้ารังรับมือ ลิธัวเนีย ในเกมคัดบอลโลก 2018 กลุ่ม เอฟ นัดที่ 5 ที่สนามเวมบลีย์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้