นิว แฮปปี้ตามล่า“แสงเหนือ” บรรยากาศเป็นใจถ่ายภาพพรีเวดดิ้งคู่ เป๊ก

ข่าว

นิว แฮปปี้ตามล่า“แสงเหนือ” บรรยากาศเป็นใจถ่ายภาพพรีเวดดิ้งคู่ เป๊ก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2559 07:45 น.

  บันทึก

  เพิ่งกลับมาจากทริปหรรษาตามล่า “แสงเหนือ” เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝัน สำหรับสาวรักการเดินทางอย่าง นิว-นภัสสร ภูธรใจ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งคู่กับหนุ่ม เป๊ก เปรมณัช ซึ่งมีแพลนแต่งงานปลายปีหน้า ล่าสุดเจอนิวร่วมงาน “Bravo Premiere Bad Friends เดอะซีรีส์ ดู EP.1 ก่อนใครในโลก” เลยสอบถามทริปโรแมนติกครั้งนี้ว่าไปไหนกันบ้าง นิว เผยว่า “ไปนอร์เวย์ ฟินแลนด์ ไปตามล่าหาแสงเหนือ ประสบความสำเร็จค่ะ เพราะลุ้นมาก มีบางคนไปแล้วไม่เจอบ้าง พลาดบ้าง เรามีแสงเหนือแค่สองวัน แต่ไปวันแรกฟ้าปิด” แสงเหนือที่เราเห็นเป็นยังไง “เราเคยเห็นรุ้งจางๆ อันนี้ก็คล้ายกันเหมือนกับว่าเค้าจะมีการวูบวาบๆ”

  ทริปนี้ไปกับแฟนด้วยยิ่งโรแมนติกน่าดูรึเปล่า “เราคงไม่มีโอกาสไปเที่ยวไกลๆ ขนาดนี้ก็เลยจัดเป็นทริปใหญ่ไปเลยเพราะหลายคนยังไม่เคยได้ไปมีนิว จิ๋ว เป๊ก พ่อแม่ก็ไป และมีพี่ๆอีกหลายคนที่สนิทๆ โดยเฉพาะจิ๋ว ปิยนุช แฮปปี้มากบอกว่าอยากกลับไปอีก” นิวถือโอกาสถ่ายรูปเป็นพรีเวดดิ้งไปด้วยเลย “จริงๆ ก็มีภาพไปแต่ยังไม่ได้ปล่อยให้ดู เราตั้งใจว่าถ่ายเก็บพรีเวดดิ้งกันทั้งปี เพราะกว่าจะแต่งปลายปี 60 ก็น่าจะได้เห็น เราคิดว่าคงจะเป็นธีมการเดินทาง เพราะเราเป็นคนชอบเดินทางชอบไปกันเองด้วย ไปกับเพื่อนด้วย” ทุกทริปจะมีคู่จิ๋ว-เอี๊ยง ร่วมทริปไปด้วยแบบนี้แต่งพร้อมกันมั้ย จิ๋ว อยู่ข้างๆนิวถึงกับร้องเสียงหลง “แต่งพร้อมกันมั้ยได้เหรอ?”

  ล่าสุดเห็นนิวจะมีกิจกรรมเกี่ยวข้าวด้วย “ใช่ค่ะ นิวมีนาที่บ้านปง จ.เชียงใหม่ เป็นปีแรกที่เราจะไปเกี่ยวกับชาวบ้าน ตอนแรกก็จะเกี่ยวกับเพื่อนๆ แต่ปีนึงมีครั้งเดียว และเรื่องของพ่อหลวง เราอยากเป็นหนึ่งแรงที่จะสานต่ออาชีพชาวนา เป็นความรู้ การลงแขกเกี่ยวข้าวความสามัคคีในชุมชน เลยจัดกิจกรรม “เกี่ยวกันมั้ย” 3 ธ.ค. นี้ค่ะ ตอนเช้าเกี่ยวข้าว กลางคืนมีเพลงพระราชนิพนธ์ อาจารย์บรูโน่มาเล่นดนตรีแจ๊สให้ฟังด้วย เป็นครั้งแรกที่นิวเกี่ยวข้าวและในนาของตัวเองด้วย เป็นการดีที่เราเป็นศิลปินและสานต่อ สามารถบอกต่อคนในสังคมได้ การทำนาเป็นกระดูกสันหลังของคนไทย เกี่ยวข้าวคือการร่วมแรงร่วมใจกัน” เห็นว่าเป๊กจะบวชก่อนเบียดได้ฤกษ์บวชวันไหน “ยังเลยค่ะ เพิ่งไปถามหลวงพี่มา วันก่อนละครเลื่อนถ่ายไปอีก ก็น่าจะเป็น พ.ค. ส่วนฤกษ์แต่ง ที่วางไว้เดือน 9 กับ เดือน 11 แต่งที่เชียงใหม่จะเป็นแบบล้านนาง่ายๆแบบพอเพียง ส่วนเพื่อนเจ้าสาวก็อยากเห็นทุกคนใส่ผ้าซิ่น วางไว้ดูคิวใครว่างอยากให้เพื่อนมาหมด อยู่ในบรรยากาศล้านนาแต่ จิ๋ว รู้สึกจะตื่นเต้นกว่านิวอีกค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์