ไลฟ์สไตล์
100 year

'ซิโก้' นำทัพ 'ช้างศึก' ลัดฟ้าสู่ย่างกุ้ง หวังซิวชัยกุมความได้เปรียบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 15:00 น.
SHARE

"เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" เฮดโค้ชคนเก่งของ พลพรรคช้างศึก นำทีมนักเตะบินสู่ประเทศเมียนมา เพื่อเตรียมลงแข่ง เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก...

วันที่ 1 ธ.ค. 59 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมด้วยลูกทีมทั้งหมด 23 ราย ออกเดินทางไปยังเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ด้วยเที่ยวบิน TG 301 เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก พบกับ ทีมชาติเมียนมา

ข่าวแนะนำ

สำหรับทัพช้างศึก สามารถคว้าแชมป์กลุ่มเอ มาครองด้วยผลงานยอดเยี่ยม เก็บ 9 คะแนนเต็ม จาก 3 นัด ทำให้ต้องโคจรมาพบกับทีมชาติเมียนมา เจ้าภาพร่วมรองแชมป์จากกลุ่มบี และล่าสุดจะต้องเดินทางออกไปเล่นเป็นทีมเยือนก่อน โดยเพิ่งเสร็จสิ้นการเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา อีกครั้ง ช่วงวันที่ 27-30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ขณะที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้สัมภาษณ์ก่อนออกเดินทางว่า ตอนนี้เราพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ เราต้องการชนะทุกเกม นั่นคือเป้าหมายของเรา แต่เราจะไม่ประมาท เพราะเมียนมาเองมีความแข็งแกร่งในบ้าน อันตรายพอสมควร ที่สำคัญตัวผู้เล่นเขาค่อนข้างฟิต วิ่งสู้ฟัดด้วย ฉะนั้นถือว่าเป็นเกมที่หนัก แต่เราก็มองว่าเรามีประสบการณ์มากกว่า เราจะค่อยๆ เดินเกม ถ้าเราชนะมาได้ก่อนเกมในบ้านเราก็จะผ่อนคลายมากขึ้น

"เมียนมาเล่นต่อหน้าแฟนบอลมีแรงฮึดอยู่แล้ว วิ่งไม่มีหมด 90 นาที แต่เขาก็ยังมีจุดอ่อนเรื่องประสบการณ์อาจน้อยกว่าเรา และการคอนโทรลบอลอาจไม่ดีมากนัก ก็คิดว่าถ้าเรารัดกุม เล่นตามแท็กติกวิธีการก็น่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดี"

"ถามว่าเปิดเกมรุกเลยไหม มันก็ต้องมีทั้งรุกและรับ แต่ในอาเซียนเราคงไม่ไปรับ ส่วนไปถึงวันนี้ก็คงเย็นๆ แล้ว คงให้เด็กๆ ยืดกล้ามเนื้อภายในที่พัก" ซิโก้ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเมียนมา ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก วันที่ 4 ธันวาคมนี้ ที่สนามธุวันนา สเตเดี้ยม เมืองย่างกุ้ง ก่อนกลับมาเล่นในบ้านนัดที่ 2 วันที่ 8 ธันวาคม ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียนเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016ทีมชาติไทยช้างศึกเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:02 น.