วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๊อก' ชู 'กำนัน-ผญบ.' คือกลไกหลักขับเคลื่อนงานบริหาร-พัฒนา

'บิ๊กป๊อก' ชู 'กำนัน-ผญบ.' คือกลไกหลักขับเคลื่อนงานบริหาร-พัฒนา

  • Share:

มท.1 มอบรางวัล "นอภ.แหวนเพชร-ปลัดฯ แหวนทองคำ" ชม นอภ.-ปลัดฯ ทำตามนโยบายรัฐเป็นรูปธรรม ยก กำนัน-ผญบ.เป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนงาน

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.59 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธานพิธีมอบรางวัลและประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ได้รับรางวัลนายอำเภอแหวนเพชรประจำปี 59 จำนวน 10 รางวัล ปลัดอำเภอดีเด่น (ปลัดอำเภอแหวนทองคำ) จำนวน 10 รางวัล หมู่บ้านดีเด่น (บ้านสวย เมืองสุข) จำนวน 18 รางวัล สำนักทะเบียนดีเด่น จำนวน 28 รางวัล โดย พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวมอบโอวาทแก่ข้าราชการที่ได้รับรางวัลว่า ที่ผ่านมานายอำเภอและปลัดอำเภอทุกคนทั้งอดีตและปัจจุบันได้อุทิศแรงกาย แรงใจเพื่อปฏิบัติหน้าที่บำบัดทุกข์ บำรุงสุขแก่ราษฎร นำนโยบายของรัฐไปปฏิบัติให้เกิดผลเป็นรูปธรรมในพื้นที่ ถือเป็นจุดเชื่อมระหว่างประชาชนกับภาครัฐ สร้างประโยชน์ให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริง

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้เกียรติคุณที่นายอำเภอและปลัดอำเภอได้รับการสรรเสริญนั้น ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการปฏิบัติงานของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และคณะกรรมการหมู่บ้าน ซึ่งเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนงานบริหารและพัฒนาของทุกภาคส่วนในหมู่บ้าน เมื่อหมู่บ้านมีความเข้มแข็ง ประเทศชาติก็เข้มแข็งไปด้วย รวมทั้งงานทะเบียนและบัตรถือเป็นภารกิจที่มีความสำคัญตั้งแต่สถาปนากระทรวงเป็นงานคุ้มครองสิทธิประชาชน ตั้งแต่เกิดจนตาย การที่ทุกคนมีภารกิจหน้าที่สำคัญนี้ถือว่าท่านเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือดูแลแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทุกคนถือเป็นคนที่มีคุณค่าแก่กระทรวงมหาดไทย และขอชื่นชมทุกคนที่ได้รับรางวัล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้