วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟยังลุกโชน! ‘อลอนโซ’ พร้อมต่อสัญญาใหม่เสือใต้

ไฟยังลุกโชน! ‘อลอนโซ’ พร้อมต่อสัญญาใหม่เสือใต้

  • Share:

ชาบี อลอนโซ มิดฟิลด์เชิงสูงสายเลือดกระทิงดุ ของทีมบาเยิร์น มิวนิก ยืนยัน ยังมีความสุขดีในการค้าแข้งกับยอดทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรีย และไม่ปฏิเสธหากต้นสังกัดจะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้พิจารณา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า ชาบี อลอนโซ มิดฟิลด์วัยเก๋าชาวสแปนิช ของทีมบาเยิร์น มิวนิก ยืนยัน พร้อมขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดเสมอ เพราะมีความสุขดีกับการใช้ชีวิตในเยอรมัน และอยากจะอยู่รับใช้แฟนบอลในถิ่นเสือใต้ต่อไปนานๆ

อดีตกองกลางเชิงสูงดีกรีทีมชาติสเปน ย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียตั้งแต่ปี 2014 โดยเป็นหนึ่งในขุนพลสำคัญข้างกายของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา รวมถึงในซีซั่นนี้ ก็ได้รับความไว้วางใจจาก คาร์โล อันเชลอตติ อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน และพลาดการลงสนามในเกมลีกไปเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น

และก่อนที่สัญญาฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในซัมเมอร์นี้ ล่าสุด อลอนโซ ได้ออกมาเผยว่า ยินดีที่จะอยู่โยงในถิ่นอลิอันซ์ อารีนา ต่อไปอีกนานๆ เพราะตัวเองและครอบครัว ชอบการใช้ชีวิตที่มิวนิก

“แน่นอนว่าผมอยากจะอยู่ที่นี่ต่อไป และครอบครัวก็รู้สึกดีที่ได้อยู่ในมิวนิก แต่ฤดูกาลแข่งขันยังอีกยาวไกล และเราจะพูดคุยกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน”

“สัญญาของผมจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ และยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ แต่ในตอนนี้ ผมแค่พยายามมุ่งมั่นกับผลงานในสนาม และเพลิดเพลินไปกับเวลาที่ยอดเยี่ยม และหลังจากนั้นผมถึงจะตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อไปในอนาคต” อลอนโซ เผย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้