ไลฟ์สไตล์
100 year

กรธ. พร้อมแจงข้อสงสัยก.ม.พรรคการเมือง เลื่อนเปิดเผยสัปดาห์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 13:13 น.
SHARE

กรธ.ย้ำปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรมอยู่ที่ คสช. พร้อมขยับเปิดร่าง พ.ร.ป.พรรคฯเป็นสัปดาห์หน้า แจงข้อสงสัยหลังนักการเมืองติงกฎหมายลูก

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.59 ที่รัฐสภา นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ  (กรธ.) กล่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองว่า กรธ.จะสามารถเปิดเผยได้ในสัปดาห์หน้า เพราะขณะนี้กำลังดูเนื้อหา โดยให้ กรธ.แต่ละคนกลับไปดูเนื้อหาว่า มีตรงไหนที่ต้องปรับแก้ไขบ้าง ไม่มีประเด็นใหญ่โตอะไร ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่เขียนเนื้อหาไม่สอดคล้องกัน และตรงนี้คงให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาอีกครั้งหนึ่ง ส่วนร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขณะนี้อยู่ระหว่างการทบทวน และอาจจะเปิดเนื้อหาพร้อมๆ กับร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยพรรคการเมืองก็ได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีนักการเมืองออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลและ คสช.ปลดล็อกเพื่อให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมได้ นายมีชัยกล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องของ คสช.ที่จะเป็นผู้พิจารณา ส่วนที่พรรคการเมืองออกมาแสดงความเห็นต่อร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยพรรคการเมืองที่ กรธ.ร่างนั้นก็ถือเป็นสิทธิ คงดูตามมุมมองของเขา และถ้าหากสงสัยว่าทำไม กรธ.เขียนแบบนี้ ทางเราก็จะอธิบายให้ฟัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ.ร.ป.พรรคการเมืองก.ม.พรรคการเมืองกรธ.ร่างกฎหมายมีชัย ฤชุพันธุ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:00 น.