ไลฟ์สไตล์
100 year

เปลี่ยนผ่านด้วยดี เจริญก้าวหน้า

ลมกรด
2 ธ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

พสกนิกรชาวไทยล้วนปลื้มปีติที่การผลัดเปลี่ยนแผ่นดินเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย เจริญก้าวหน้า ได้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มาเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยทั้งชาติ

เมื่อวันอังคารที่ 29 พ.ย.2559 หลังเสร็จสิ้นการประชุม ครม.และ คสช.วาระพิเศษ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ นร.0503/44549 ถึง คุณพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เรื่อง การสถาปนาแต่งตั้งพระรัชทายาทไว้แล้ว ตามกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พุทธศักราช 2467 เพื่อนำความขึ้นกราบบังคมทูลอัญเชิญ พระ รัชทายาท เสด็จขึ้นทรงราชย์เป็น พระมหากษัตริย์ สืบไป

ข่าวแนะนำ

ในหนังสือระบุด้วยว่า “เมื่อวันพฤหัสฯที่ 28 ธ.ค.2515 พระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธีสถาปนาเฉลิมพระนามาภิไธย สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าวชิราลงกรณฯ เป็น สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต ท่าม กลางมหาสมาคม ประกอบด้วย พระบรมวงศานุวงศ์ คณะรัฐมนตรี คณะทูตานุทูต ข้าราชการ ทหาร พลเรือน และสมาชิกสภานิติบัญญัติ ต่อมา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้ตรัสถวาย สัตย์ปฏิญาณสาบานในการพระราชพิธีถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยา ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดารามด้วยแล้ว”

เมื่อประธาน สนช.ได้รับหนังสือจากนายกฯแล้ว ได้เรียกประชุม สนช.ทันทีเพื่อแจ้งให้รับทราบ พร้อมแจ้งให้สมาชิกทุกคนลุกขึ้นยืนแสดงความจงรักภักดีและกล่าวพร้อมกันว่า “ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ”

คุณวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี อธิบายกระบวนการอัญเชิญพระรัชทายาทขึ้นทรงราชย์มี 4 ขั้นตอน คือ 1.ที่ประชุม ครม.แจ้งเรื่องไปยัง สนช. 2.ประธาน สนช. แจ้งต่อที่ประชุมให้รับทราบ 3.ประธาน สนช.เข้าเฝ้าฯเพื่อกราบบังคมทูลอัญเชิญขึ้นทรงราชย์ 4.เมื่อพระองค์ทรงรับ ประธาน สนช.จะแจ้งให้ประชาชนทราบ

เมื่อทั้ง 4 ขั้นตอนเสร็จสิ้นแล้วจะเรียกพระองค์ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนกว่าจะมี พระราชพิธีบรมราชาภิเษก จึงจะเรียกว่า พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว

ณ ขณะที่ผมเขียนต้นฉบับนี้ ขั้นตอนที่ 1 และ 2 ทำไปเรียบร้อย แล้ว และคาดว่าในเร็ววันนี้กระบวนการทั้งหมดจะเสร็จเรียบร้อย

ระหว่างนี้ผมก็ขอหยิบยกคำทำนายของ คุณบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ว.ฉะเชิงเทรา เจ้าของฉายา “โหรการเมือง” มาให้อ่านกัน ซึ่งคุณบุญเลิศโพสต์ในเฟซบุ๊กระบุว่า “มองชะตาบ้านเมืองผ่านทั้งโหราศาสตร์ (Astrology) และศาสตร์แห่งตัวเลข (Science of Number) หรือเลขศาสตร์ (Numerology) พบว่าบ้านเมืองเราจะ เปลี่ยนผ่านไปด้วยดี มีความเจริญก้าวหน้า ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.2559 เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป เพราะดาวที่ให้คุณสูงสุดในสุริยจักรวาลคือดาวพฤหัสบดีกำลังโคจรอยู่ในราศีกันย์ตรีโกณให้คุณราศีมังกรอย่างเต็มที่ร่วมกับพฤหัสเดิม

ถ้ามองเชิงเลขศาสตร์จะพบว่า วันที่ 29 พ.ย.2016 (29+11+2016=4) เวลา 11.00 นาฬิกา (2) เป็นตัวเลขที่เป็นมิตรกับเลข 7 (28+7+1952=7) และตามหลักเลขศาสตร์ระบบคาลเดียน (Chaldean System) เมื่อ 5,000 ปีเศษที่ Count Hamon (Cheiro) นำมาปรับใช้ พบว่าเลข 1, 2, 4, 7 เป็นมิตรต่อกัน

ดังนั้น ผู้ใดก็ตามที่มีตัวเลขแสดงเส้นทางชีวิต (Destiny Number) เท่ากับเลข 1 หรือเลข 2 หรือเลข 4 หรือเลข 7 จะประสบโชคดี มีความสำเร็จ ในวันที่ 29 พ.ย.2559 (2016) เวลา 11.00 น. ตามหลัก เลขศาสตร์ระบบคาลเดียน”

ผมก็ขอให้แผ่นดินไทยเจริญก้าวหน้าสมดั่งคำทำนายครับ.

ลมกรด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุประเทศไทยลมกรดสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10รัชกาลที่ 10สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 23:03 น.