ไลฟ์สไตล์
100 year

"ฟิล์ม" สร้างจริงทำจริง!!

กุ๊กกิ๊ก
2 ธ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

เพราะการสร้างจึงบ่อเกิดการ สร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อคนรอบข้างและ ตัวเรา พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขอเป็นอีกกำลังใจ และ เสียงยืนยันว่า ฟิล์ม-รัฐภูมิ เค้าสร้างจริง ...จ้า

มาที่อาการคันจากสมาชิกช่างสงสัย ชื่อว่า โป้ง ถามว่า “ผมไม่ได้กวนนะครับ เคยอ่านข่าวว่า ฟิล์ม-รัฐภูมิ จะไปสร้างบ้านอะไรให้กับคนยากไร้ เขาไปสร้างกันหรือยังครับ น้องสาวผมกับผมอยากรู้ว่าแค่พูด หรือว่าทำจริงๆ”

ข่าวแนะนำ

ของแบบนี้ล้อเล่นไม่ได้จ้า เรื่องจะช่วยคน เรื่องจะทำดี ทำแค่ปากไม่ได้ ต้องลงมือทำ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 สานต่อโครงการจิตอาสา ส่งหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ นักแสดงจากละครเรื่อง เจ้าสาวเฉพาะกิจ ร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยแห่งประเทศไทย (Habitat for Humanity Thailand) พร้อมด้วยน้องๆฟิล์มแฟมิลี่และพนักงานจิตอาสาจากเพย์ออล รวมพลังทำความดี สร้างบ้านให้ครอบครัวชาวนาผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ฟิล์มไปสร้างมาแล้วด้วยจ้ะ โดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ สร้างเสร็จก็บอกว่า “เป็นความตั้งใจของผมที่อยากจะช่วยเหลือผู้ยากไร้ให้มีที่อยู่อาศัยที่ดีขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวง และขอเป็นอีกหนึ่งก้าวเล็กๆที่จะเดินตามหลักคำสอนของท่านในการทำความดี ช่วยเหลือและนึกถึงผู้อื่นมากกว่าตนเอง เหมือนกับที่พระองค์ได้สร้างโครงการในพระราชดำริไว้มากมาย โดยผมพร้อมด้วยน้องๆฟิล์มแฟมิลี่และพนักงานจิตอาสาจากเพย์ออลได้ร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยแห่งประเทศไทย (Habitat for Humanity Thailand) ร่วมลงแรงสร้างบ้าน และออกค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านทั้งหมด ให้กับครอบครัวคุณสายใจ โพธิ์พยา ในพื้นที่อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีอาชีพทำนา และรับจ้าง โดยเดิมบ้านหลังนี้มีสภาพคับแคบ ทรุดโทรมและอาศัยอยู่หลายคน พื้นที่จึงไม่เพียงพอกับสมาชิกในครอบครัว พวกเราทั้งหมดจึงอยากจะช่วยเหลือและสานฝัน มอบบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัวนี้ และยังถือว่าเป็นการทำบุญวันเกิดของผมด้วยครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กุ๊กกิ๊กช่วยเกากุ๊กกิ๊กฟิล์ม-รัฐภูมิสร้างบ้านให้ครอบครัวชาวนาผู้ยากไร้มูลนิธิที่อยู่อาศัยแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:27 น.