“20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” ไม่เลวทีเดียว

ข่าว

“20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” ไม่เลวทีเดียว

มาดามอองทัวร์

  2 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  ถ้าคุณย้อนอดีตได้ คุณอยากเปลี่ยนอะไรบ้าง?

  เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนคงอยากได้โอกาสนี้ แต่ก็อย่างที่รู้กัน “เวลา” ย้อนกลับไม่ได้ ผ่านแล้วผ่านเลย จึงไม่มีประโยชน์จะยึดติดอดีต (ที่แก้ไขไม่ได้) แต่ตัวเอกจากภาพยนตร์ 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น กลับได้พบ “ปาฏิหาริย์” เมื่อจู่ๆเธอก็ได้อายุ 20 อีกครั้ง!


  แค่คิดตามก็เหลือเชื่อแล้ว มีที่ไหน...คนเราจะย้อนวัยได้ “ย่าปาน” ก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน หรอกค่ะ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว คุณย่าหัวใจยังสาวคนนี้ก็ไม่รอช้าจะเผชิญหน้ากับมัน...

  “20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” มีพล็อตต้นฉบับมาจากภาพยนตร์เกาหลี “Miss Granny” โดยคงเค้าโครงเรื่องและใจความสำคัญไว้เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ รวมทั้งชื่อของตัวละครเป็นไทย

  แต่ถึงยืมพล็อตมาก็ทำได้ดีทีเดียว หนังมีความแฟนตาซีสูง แต่ตัวละครค่อนข้างเหมือนจริง เลยทำให้ภาพรวมออกมาไม่เพ้อเจ้อ ผสมผสานเรื่องเหลือเชื่อ อารมณ์ขัน ดราม่า โรแมนซ์และดราม่าครอบครัวได้อย่างลงตัว

  ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี เรื่องนี้ก็น่าจะถูกจริต เพราะจุดเด่นของเรื่องก็เหมือนในซีรีส์เกาหลีทั่วไป คือมีพล็อตแน่น ตัวละครเสมือนจริงมาก เต็มไปด้วยอารมณ์ดราม่า อารมณ์ขันและความโรแมนติก

  พล็อตแน่นนี่คงไม่ต้องพูดถึง แค่คิดตามก็ขำแล้ว คนแก่กลายเป็นสาวแบบกะทันหัน หลงยุค ผิดเวลา เป็นมุกคลาสสิก แต่ที่เด่นกว่าคือตัวละคร ทั้งตัว “ย่าปาน” (นีรนุช ปัทมสูต) หรือ “คุณป่าน” (ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่) ที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนและที่สำคัญมี “ข้อเสีย” ที่ทำให้ผู้ชมเข้าถึงได้จริงๆ

  ไม่เว้นแม้แต่ตัวละครหลักชาย ก้อง สหรัฐ สังคปรีชา” และ “เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” ที่คานบทบาทกันได้อย่างน่าสนใจ ต่างคนต่างมี “จุดเด่น” และ “จุดด้อย” ที่ทำให้สถานะของตัวละครสมศักดิ์ศรี ไม่ห่างชั้นจนเดาได้ตั้งแต่ต้นเรื่อง

  โดยรวมเป็นหนังดูเพลิน (แอบยาวไปนิดๆแต่พอให้อภัยได้) เรียกรอยยิ้ม เสียงหัวเราะคิกคักได้ตลอดทั้งเรื่อง แถมแฝง “สาร” น่าคิดถึงความจริงของชีวิตมนุษย์ที่ทำผิดพลาดกันได้ แต่ถ้ามีสติและ “รู้ตัว” เราก็จะผ่านพ้นมันไปได้ นับว่าไม่เลวทีเดียว ลองเปิดใจ (ใหม่) ดูแล้วอาจจะได้พบมุมมองใหม่ๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
  01:10

  “ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์