ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบชายคูเวต ขโมยบัตรเครดิตนักธุรกิจชาวอเมริกา รูดซื้อสินค้า

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 10:36 น.
SHARE

ศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ชลบุรี นำกำลังจับกุมชายคูเวตวัย 23 ปี หลังขโมยบัตรเครดิตของนักธุรกิจชาวอเมริกาไปรูดซื้อสินค้า มูลค่ากว่า 64,000 บาท ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.ท.ชิตเดชา สองห้อง หัวหน้าชุดปฏิบัติการศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ภ.จว.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายโมฮัมมัส เอสเอ อูมูวารี อายุ 23 ปี สัญชาติคูเวต ที่โรงแรมวีซี พัทยาใต้ถนนพระตำหนัก ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางบัตรมาสเตอร์การ์ด ของธนาคาร ADIB ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ดูไบ) โทรศัพท์มือถือ ซัมซุง กาแลคซี่ 1 เครื่อง เสื้อยืดโปโลยี่ห้ออาดิดาส 1 ตัว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ก่อนหน้าได้รับแจ้งจาก นายโมฮาเหม็ด ซาอิด โมเซด อายุ 46 ปี นักธุรกิจชาวอเมริกัน ว่า บัตรเครดิตการ์ดธนาคาร ADIB ของตนเองได้สูญหายไป จึงตรวจสอบไปยังธนาคารเจ้าของบัตรพบว่า มีบุคคลอื่นนำไปใช้รูดซื้อสินค้าที่ศูนย์การค้าชื่อดังเมืองพัทยา จำนวนหลายรายการ มูลค่าความเสียหายกว่า 64,000 บาท จึงลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในศูนย์การค้าที่เกิดเหตุ จนได้รูปพรรณสัณฐานผู้ก่อเหตุและที่พัก จึงนำกำลังไปตรวจสอบและจับกุมตัวในที่สุด

เบื้องต้น นายโมฮัมมัส ให้การรับสารภาพว่า ได้นำบัตรเครดิตของ นายโมฮาเหม็ด ไปรูดสินค้าจริง โดยเก็บบัตรเครดิตการ์ดได้ภายในร้านอาหารของศูนย์การค้า ซึ่งไม่ได้ขโมย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยบัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าชายคูเวตชลบุรีธนาคาร ADIB

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:53 น.