ไลฟ์สไตล์
100 year

สถิติ 11 เดือน ไข้เลือดออกระบาดยะลา ป่วยแล้ว 571 ราย ดับ 3

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 09:56 น.
SHARE

ไข้เลือดออกระบาดในยะลา อยู่อันดับ 10 ต่ำสุดในภาคใต้ พบช่วง 11 เดือน ป่วย 571 ราย เสียชีวิต 3 ราย พื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต และ อ.เบตง ระบาดมากสุด...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นพ.อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงสถานการณ์ไข้เลือดออกในจังหวัดยะลาว่า ภาพรวมตั้งแต่เดือนมกราคม 59 ถึง พฤศจิกายน 59 พบผู้ป่วยทั้งหมด 571 ราย เสียชีวิต 3 ราย โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออกเพิ่มอีก 1 ราย ใน อ.เบตง โดยพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต และ อ.เบตง พบการระบาดของไข้เลือดออกมากสุด ทั้งนี้แม้ว่าการระบาดของไข้เลือดออกจะมากขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ แต่จังหวัดยะลามีการระบาดต่ำสุดอยู่อันดับที่ 10 ของพื้นที่ภาคใต้

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออกใน อ.ยะหา ซึ่งทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ร้องขอความเป็นธรรมนั้น ขณะนี้ ได้ให้คณะกรรมการตามมาตรา 41 เข้าไปดูแล และให้การเยียวยากับครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว และคณะกรรมการระดับจังหวัดจะส่งเรื่องดังกล่าวไปยังสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข้เลือดออกไข้เลือดออกระบาดสถานการณ์ไข้เลือดออกยะลายะลาไข้เลือดออกภาคใต้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:41 น.