ไลฟ์สไตล์
100 year

มวยทรูฯสัญจร

บี บางปะกง
1 ธ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ห้วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ผมได้รับประสบการณ์ ใหม่ในชีวิตนักข่าวกีฬา

หลังได้รับเชิญจากค่ายมวย “เพชรยินดี” ของ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งใน คณะกรรมการจัดอันดับนักมวย

ข่าวแนะนำ

“ทรูโฟร์ยู ที่มี “ป๋าเสริฐ” ประเสริฐ หอธรรมรัตน์ นั่งเป็นประธาน

จะไม่ให้บอกว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ได้อย่างไร ก็ในเมื่อผมเป็น “นักข่าวสายฟุตบอล” โดยเฉพาะ “ฟุตบอลไทย” โดยตรง แล้วทำไมจู่ๆทาง เพชรยินดี ถึงได้เลือกให้ไปนั่งเป็นกรรมการจัดอันดับมวยหน้าตาเฉย

เรื่องนี้ ตัวตั้งตัวตีอย่างป๋าเสริฐ เล่าให้ฟังว่า ทางเพชรยินดีและทรูโฟร์ยู ที่ผนึกกำลังกันจัดศึก “ทรูโฟร์ยู มวยมันวันศุกร์” จากเวทีมวยรังสิต ตั้งใจ ที่จะสร้างมิติใหม่ให้กับการจัดอันดับนักมวยไทย ที่ปัจจุบันมีหลายค่าย หลายเวทีทำกันอยู่

ซึ่งเรื่องของมาตรฐานต่างๆก็เป็นที่ยอมรับในระดับหนึ่ง แต่บ่อยครั้งก็หนีไม่พ้นปัญหาเรื่องของความเป็น “กลาง” ค่ายใครค่ายมัน จนเป็นที่ติฉินนินทา

ดังนั้น คณะกรรมการที่ทรูฯและเพชรยินดี ตั้งขึ้นมาชุดนี้ จึงหวังที่จะสร้าง “มาตรฐานใหม่” ของการจัดอันดับนักมวยในบ้านเราขึ้นมา

โดยดึงเอากรรมการส่วนหนึ่งที่เป็น “สื่อ มวลชน” ซึ่งไม่ใช่ “สายมวย” เข้ามาร่วมพิจารณาตัดสินและเป็นสักขีพยานในการประชุมร่วมกับบรรดาสื่อที่มีความถนัดจัดเจนและคลุกวงในอยู่กับเรื่องหมัดๆมวยๆโดยตรง

ทั้งนี้ ก็เพื่อการผสมผสานมุมมองหลากหลายให้การจัดอันดับแต่ละครั้งออกมาอย่างยุติธรรมและเป็น “กลาง” มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ “สื่อสายบอล” อย่างผมถูกดึงมาร่วมวงกับเขาด้วย

เอ้า! ไหนๆก็เขียนถึง “ทรูโฟร์ยู มวยมันวันศุกร์” ที่เวทีมวยรังสิต ซึ่งมีขึ้นเป็นประจำทุกวันศุกร์ โดยแฟนๆติดตามชมได้ทางช่องทรูโฟร์ยู 24 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปแล้ว

ทราบมาว่าในช่วงหลังปีใหม่ ทาง “ทรูโฟร์ยู” จะสยายปีกมวยรายการนี้ ด้วยการออกไปจัดต่อยสัญจรกันทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อพบปะแฟนมวยทั่วไทย

โดยเตรียมคัดนักมวยดังและดาวรุ่งแห่งยุคเข้ามาร่วมชกในรายการ เพื่อชิงเงินรางวัลชนะเลิศ เป็นเงินสดสูงถึง 1 ล้านบาท พร้อมเข็มขัดแชมเปียน ส่วนรองแชมป์จะได้ 5 แสนบาท

ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆของการจัด “มวยทรูโฟร์ยู สัญจร” จะมีอะไรให้ตื่นเต้นอีกบ้างนั้น อีกไม่นานก็คงมีการเปิดแถลงข่าวออกมาให้รับทราบโดยทั่วกัน โดยเฉพาะเรื่องของการ “ถ่ายทอดสด” ที่ถือเป็นหัวใจหลัก

และนี่คือ “ของขวัญปีใหม่” ซึ่งทรูโฟร์ยู ตั้งใจจะมอบให้คอหมัดมวยบ้านเรา

เพื่อฉลองปีไก่ พุทธศักราช 2560 ที่กำลังใกล้เข้ามา.

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางปะกงทรูโฟร์ยูประเสริฐ หอธรรมรัตน์มวยทรูโฟร์ยู สัญจร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 02:33 น.