จุฬาฯที่ 1 นายจ้างปลื้มคุณภาพบัณฑิต

ข่าว

จุฬาฯที่ 1 นายจ้างปลื้มคุณภาพบัณฑิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2559 05:30 น.

  บันทึก

  ผศ.ดร.เกรียงไกร บุญเลิศอุทัย ผู้ช่วยอธิการบดี จุฬาฯ เปิดเผยถึงผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกด้านคุณภาพของบัณฑิต QS Graduate Employability Rankings 2017 ว่า การจัดอันดับดังกล่าวเป็นการจัดอันดับด้านคุณภาพของบัณฑิตผ่านมุมมองของผู้จ้างงาน โดยสถาบัน Quacquarelli Symonds (QS) สหราชอาณาจักร ได้ประกาศผลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมาผลปรากฏว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศไทย จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยจำนวน 300 แห่งทั่วโลก

  ผู้ช่วยอธิการบดี จุฬาฯ กล่าวต่อว่า ผลการจัดอันดับนี้เป็นมิติใหม่ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก ที่สะท้อนผลสำเร็จของสถาบันการศึกษาในการผลิตบัณฑิตที่ดีและมีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ความ ต้องการของผู้จ้างงานจากทั่วโลก โดยอาศัยผลคะแนนจากแบบสำรวจและฐานข้อมูลอื่นจำนวน 5 ด้าน ได้แก่ 1.ผลสำรวจทัศนคติของผู้จ้างงานบัณฑิต 37,000 คน จากทั่วโลก 2.ความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษากับบริษัทผู้จ้างงานจากฐานข้อมูล 3.ความสำเร็จของศิษย์เก่า 4.โอกาสในการติดต่อเข้าถึงนิสิตนักศึกษาของบริษัทผู้จ้างงาน 5.อัตราการจ้างงานบัณฑิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์