ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ บ้านเจ้ากรมทหารอากาศ ย่านสายไหม วอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 01:51 น.
SHARE

ไฟไหม้ บ้านเจ้ากรมพลาธิการทหารอากาศดอนเมือง ภายในซอยพหลโยธิน 54/4 แขวงสายไหม วอดทั้งหลัง โชคยังดี ไม่มีเจ็บ-ตาย คาดสาเหตุเบื้องต้นไฟฟ้าลัดวงจร 

เมื่อเวลา 21.45 น.วันที่ 30 พ.ย. 2559 ร.ต.อ.เมธาศิษฐ์ พัฒนะกิติพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.สายไหม กรุงเทพมหานคร รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพหลโยธิน 54/4 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงประสานรถดับเพลิงในพื้นที่และจากพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 10 คัน พร้อมรุดไปตรวจสอบร่วมกับอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นบนของบ้านเลขที่ 254/1 หมู่ 6 แขวงสายไหม เขตสายไหม ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมพัดตลอดเวลา จึงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว แม้ว่าชาวบ้านต่างพยายามช่วยขนข้าวของออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว แทบไม่ทัน ไฟได้ลุกไหม้โหมอย่างรวดเร็ว และเมื่อรถดับเพลิงมาถึงได้ช่วยกันฉีดน้ำเข้าบ้านต้นเพลิงอย่างเต็มที่ เพราะเกรงว่า จะลุกลามไปยังบ้านที่อยู่ใกล้เคียง และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด โดยใช้เวลาไปร่วม 1 ชั่วโมง แต่บ้านก็ได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง

จากการสอบถามประธานหมู่บ้าน กล่าวว่า บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านของ พล.อ.ต.พีระพล มณีโชติ เจ้ากรมพลาธิการทหารอากาศดอนเมือง โดยให้ญาติมาพักอาศัยอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นบ้านเก่า และอยู่ระหว่างการปรับปรุง โดยก่อนเกิดเหตุมีลูกบ้านวิ่งมาเรียกตนเองว่า มีเหตุไฟไหม้ ตนจึงรีบมาดูและพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้อย่างแรง จึงพร้อมเพื่อนบ้านพยายามช่วยกันหาน้ำมาสาดแต่ไม่เป็นผล จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและขอรถดับเพลิง แต่กว่ารถดับเพลิงจะมาถึงไฟก็ลุกไหม้อย่างเต็มที่ และทางเข้าก็คับแคบ ทำให้บ้านวอดเกือบทั้งหลัง โชคดี ที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ฯสันนิษฐานว่า น่าจะมาเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้มีการสืบสวนสอบสวนอย่างแน่ชัดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านเจ้ากรมพลาธิการทหารอากาศดอนเมืองพหลโยธิน 54/4วอดทั้งหลังสายไหม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:33 น.