ไลฟ์สไตล์
100 year

สดุดีนักบินฮีโร่ ทิ้งเชื้อเพลิงกันระเบิด ช่วยชีวิต 6 คนแต่ตัวเองดับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 01:15 น.
SHARE

มีการเปิดเผยว่า มิเกล กีโรกา นักบินเที่ยวบินมรณะสวมบทฮีโร่ ปล่อยน้ำมันออกจากตัวเครื่องไม่ให้เกิดเหตุระเบิด และทำให้เขาช่วยชีวิตผู้โดยสาร 6 คนส่วนตัวเขาเสียชีวิต...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ย. ว่า มิเกล กีโรกา นักบินจากสายการบินมรณะ ควรได้รับคำยกย่องเป็นอย่างยิ่งหลังตัดสินใจทิ้งเชื้อเพลิง ซึ่งเป็นวินาทีก่อนที่เครื่องบินจะพุ่งโหม่งโลก จนทำให้มีผู้เหลือรอดชีวิต 6 คน

ข่าวแนะนำ

ภายหลังจากเกิดโศกนาฏกรรมเครื่องบินเช่าเหมาลำสายการบิน CP 2933 พุ่งโหม่งโลกที่ประเทศโคลอมเบีย จนคร่าชีวิตผู้โดยสาร,ลูกเรือ รวม 71 คนล่าสุดมีการเปิดเผยว่า มิเกล กีเรกา นักบินของสายการบินนั้นตัดสินใจปล่อยน้ำมันลงจากตัวเครื่องทำให้ไม่มีการระเบิดจากการกระแทกและทำให้มีผู้รอดชีวิต 6 คนแต่หนึ่งในนั้นไม่ใช่เขา

นอกจากนี้ภายหลังได้ทราบว่า มิเกล กีเรกา หรือ มิคกี้ วัย 54 ปี เคยสูญเสีย ออร์ลันโด กีโรกา พ่อบังเกิดเกล้าสมัยที่เขายังเป็นเด็กอายุ 1 ขวบหรือเมื่อ 53 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเมื่อคุณพ่อของเขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกเช่นเดียวกัน และทำเอาคนที่ทราบข่าวรู้สึกหดหู่เป็นอย่างมาก

สำหรับเหตุการณ์นี้มีผู้รอดชีวิต 6 รายประกอบด้วย อลัน รุสเซล, เฮลิโอ เนโต, แจ็กสัน โฟลแมนน์ สามนักเตะจากชาเปโคเอนเซ, ราฟาเอล บัลมอร์บิดา นักข่าว, ซิเมนา ซัวเรซ พนักงานต้อนรับเครื่องบิน และ เออร์วิน ตูมิรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกชาเปโคเอนเซมิเกล กีโรกาข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:54 น.