สดุดีนักบินฮีโร่ ทิ้งเชื้อเพลิงกันระเบิด ช่วยชีวิต 6 คนแต่ตัวเองดับ

ข่าว

สดุดีนักบินฮีโร่ ทิ้งเชื้อเพลิงกันระเบิด ช่วยชีวิต 6 คนแต่ตัวเองดับ

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2559 01:15 น.

  บันทึก

  มีการเปิดเผยว่า มิเกล กีโรกา นักบินเที่ยวบินมรณะสวมบทฮีโร่ ปล่อยน้ำมันออกจากตัวเครื่องไม่ให้เกิดเหตุระเบิด และทำให้เขาช่วยชีวิตผู้โดยสาร 6 คนส่วนตัวเขาเสียชีวิต...


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ย. ว่า มิเกล กีโรกา นักบินจากสายการบินมรณะ ควรได้รับคำยกย่องเป็นอย่างยิ่งหลังตัดสินใจทิ้งเชื้อเพลิง ซึ่งเป็นวินาทีก่อนที่เครื่องบินจะพุ่งโหม่งโลก จนทำให้มีผู้เหลือรอดชีวิต 6 คน

  ภายหลังจากเกิดโศกนาฏกรรมเครื่องบินเช่าเหมาลำสายการบิน CP 2933 พุ่งโหม่งโลกที่ประเทศโคลอมเบีย จนคร่าชีวิตผู้โดยสาร,ลูกเรือ รวม 71 คนล่าสุดมีการเปิดเผยว่า มิเกล กีเรกา นักบินของสายการบินนั้นตัดสินใจปล่อยน้ำมันลงจากตัวเครื่องทำให้ไม่มีการระเบิดจากการกระแทกและทำให้มีผู้รอดชีวิต 6 คนแต่หนึ่งในนั้นไม่ใช่เขา

  นอกจากนี้ภายหลังได้ทราบว่า มิเกล กีเรกา หรือ มิคกี้ วัย 54 ปี เคยสูญเสีย ออร์ลันโด กีโรกา พ่อบังเกิดเกล้าสมัยที่เขายังเป็นเด็กอายุ 1 ขวบหรือเมื่อ 53 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเมื่อคุณพ่อของเขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกเช่นเดียวกัน และทำเอาคนที่ทราบข่าวรู้สึกหดหู่เป็นอย่างมาก

  สำหรับเหตุการณ์นี้มีผู้รอดชีวิต 6 รายประกอบด้วย อลัน รุสเซล, เฮลิโอ เนโต, แจ็กสัน โฟลแมนน์ สามนักเตะจากชาเปโคเอนเซ, ราฟาเอล บัลมอร์บิดา นักข่าว, ซิเมนา ซัวเรซ พนักงานต้อนรับเครื่องบิน และ เออร์วิน ตูมิรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์