วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระดม จนท.สนธิกำลัง ลุย ตรวจสถานบันเทิง-ผับ เมืองคอน

ระดม จนท.สนธิกำลัง ลุย ตรวจสถานบันเทิง-ผับ เมืองคอน

  • Share:

เมืองคอน สนธิกำลัง อส.ฝ่ายปกครอง,ทหาร ตำรวจ,สาธารณสุขและสรรพสามิต กว่า 100 นาย ออกตรวจผับทั่วเมือง ค้นสิ่งผิด ก.ม.และยาเสพติด เพื่อจัดระเบียบสังคม ตรวจพบสถานบันเทิง-ผับไม่มีใบอนุญาตหลายแห่ง

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 30 พย. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช(หลังใหม่) นายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวออกตรวจจัดระเบียบสังคม โดยสนธิกำลังทหาร บก.ควบคุม มทบ.41,ตำรวจ สภ.เมือง,ชุดควบคุมปัจจัยเสี่ยง,อส.ฝ่ายปกครอง,จนท.สาธารณสุขและจนท.สรรพสามิต จำนวนกว่า 100 นาย

โดยมีนายตระกูล หนูนิล ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวรายงานว่า การออกตรวจจัดระเบียบสังคม สถานบริการ สถานบันเทิง เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด และรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนในพื้นที่ เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล และคำสั่งของของหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 22/2558 โดยหลังจากเสร็จพิธีปล่อยแถวแล้ว กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมด ได้กระจายกำลังกันออกตรวจค้นร้านอาหาร สถานบริการและผับหลายแห่ง ทั่วเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้แก่ ร้านอาหารเสวนา,ผับ99,ร้านอาหารโรงเหล้าแสงจันทร์ ณ เมืองคอน” และร้านอาหารอื่นๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งได้ผลการตรวจค้นนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวในร้านอาหารก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และยาเสพติดและอาวุธปืนแต่อย่างใด นอกจากตรวจพบร้านอาหารและสถานบันเทิงหลายแห่งไม่มีใบอนุญาต จึงทำการจับกุมผู้จัดการร้านไปดำเนินคดีตาม ก.ม.ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้