วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าดูถูก! สถิติเผย ดูโอ้ผีแดง 'ป็อกบา-อิบรา' โหดสุดในพรีเมียร์ลีก

อย่าดูถูก! สถิติเผย ดูโอ้ผีแดง 'ป็อกบา-อิบรา' โหดสุดในพรีเมียร์ลีก

  • Share:

มีการเปิดเผยว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กับ พอล ป็อกบา คู่หูจาก “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นดูโอ้ที่อันตรายที่สุดในพรีเมียร์ลีกโดยสร้างโอกาสรวมกันสูงสุด 16 ครั้ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 พ.ย. ว่่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และ พอล ป็อกบา สองดูโอ้จาก “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือคู่หูที่อันตรายที่สุดในพรีเมียร์ลีก โดยทั้งสองคนรวมกันสร้างสรรค์โอกาสให้กันและกันทำประตูถึง 16 ครั้ง จาก 990 นาทีที่ลงเล่น

โดยคู่หูจากผีแดง มีสถิติเทียบเท่ากับคู่หูของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อย่าง ฟิลิปเป คูตินโญ กับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ที่ 16 ครั้งเท่ากัน โดยลงเล่นในสนาม 875 นาที ตามมาด้วยอันดับสามดูโอ้จาก คริสตัล พาเลซ คริสเตียน เบนเตเก กับ เจสัน พันเชียน โดยสร้างโอกาสให้กันรวม 15 ครั้ง จาก 780 นาทีที่เล่นร่วมกัน

สำหรับอันดับ 4 เป็นคู่หูจาก “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อเล็กซิส ซานเชซ และ เมซุต โอซิล โดยลงเล่นด้วยกัน 906 นาทีสร้างโอกาสทำประตูให้กันและกันถึง 14 ครั้ง เท่ากับอันดับ 5 อย่าง ฟิลิปเป คูตินโญ และ ซาดิโอ มาเน สร้างโอกาสให้กัน 14 ครั้งเท่ากันแต่เล่นรวมกันมากกว่าที่ 853 นาที

อย่างไรก็ตาม พอล ป็อกบา และ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยังไม่สร้างความแตกต่างให้กับผีแดงได้มากเท่าที่ควร โดยปัจจุบันพวกเขารั้งอันดับที่ 6 ของตารางโดยมีแต้มตามหลัง เชลซี จ่าฝูงถึง 11 แต้ม

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้