ข่าว
100 year

ช่วยไม่ทัน เฒ่าเยอรมันจมทะเลพัทยา คลื่นซัดศพลอยเข้าฝั่ง

ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ย. 2559 19:40 น.
SHARE

เฒ่าชาวเยอรมนี วัย 74 ปี มาเที่ยวพัทยาลงเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดย่านนาเกลือ มีคนไปเจอร่างลอยมากับคลื่น ช่วยไม่ทันเสียชีวิต ทราบชื่อเล่นว่า ออโต้ คาดลงไปลึกแล้วตะคริวกิน ส่งร่างไปไว้ที่นิติเวชฯ รอติดต่อญาติมารับศพ  

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ร.ต.อ.นครราช สีนนลาด ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ร่วมตรวจศพชาวต่างชาติ เสียชีวิตบริเวณชายหาดภายในซอยนาเกลือ 16 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พบผู้เสียชีวิตทราบเพียงชื่อเล่น ออโต้ อายุ74 ปี ชาวเยอรมัน สภาพศพสวมเพียงกางเกงว่ายน้ำเพียงตัวเดียว นอนอยู่บนชายหาด หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำขึ้นจากน้ำ และพยายามช่วยชีวิตแต่ไม่สามารถช่วยได้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีที่พักอยู่บริเวณภายในซอยร้อยหลัง ถนนพัทยานาเกลือ มักจะมาเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ โดยวันนี้ได้ลงเล่นน้ำห่างจากจุดพบศพไปประมาณ 150 เมตร ก่อนจะมีคนไปพบร่างลอยในทะเล และช่วยเหลือนำขึ้นมาไว้บนชายหาด

เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายอายุมาก ลงไปเล่นน้ำอาจเกิดโรคประจำตัวหรือเป็นตะคริว แล้วไม่มีใครเห็นจึงจมน้ำเสียชีวิต ก่อนที่ร่างจะถูกคลื่นซัดมาบริเวณชายหาด หลังพลิกศพได้นำส่งไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมประสานงานไปยังสถานทูตเยอรมันฯ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายเฒ่าเยอรมันเฒ่าเยอรมันจมน้ำตายพัทยา

คุณอาจสนใจข่าวนี้