ไลฟ์สไตล์
100 year

DSI บุกค้นตู้นิรภัยคดีแชร์เช่าเหมาลำ พร้อมจับผู้ต้องหาแชร์คอนโดหัวหิน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2559 04:42 น.
SHARE

เครดิตภาพ : ดีเอสไอ

“ดีเอสไอ” เข้าค้นตู้นิรภัยที่ธนาคารเมืองยะลา ใช้ซุกซ่อนทรัพย์สินคดี ”แชร์เช่าเหมาลำเครื่องบิน” พร้อมจับกุมสาวผู้ต้องหาหลอกลวงแชร์คอนโดที่หัวหิน ฝากเตือนประชาชน อย่าตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อร่วมทุน

ข่าวแนะนำ

วันนี้ 30 พ.ย. 59 พ.ต.ท.พเยาว์ ทองเสน ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 1 เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวนคดีความผิดแชร์เช่าเหมาลำเครื่องบิน หรือคดีพิเศษที่ 146/2558 มีผู้เสียหายประมาณ 100 ราย ความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ล่าสุด พบว่าผู้กระทำผิดรายสำคัญได้เช่าตู้นิรภัยที่ธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ยะลา ไว้เพื่อเก็บทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิด หัวหน้าพนักงานสอบสวนจึงเดินทางลงไปทำลายกุญแจเพื่อเปิดตู้ดังกล่าว เพื่อสืบเสาะทรัพย์สินและยึดทรัพย์สินที่ได้มา หรือเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดกลับมาเยียวยาผู้เสียหายต่อไป

ด้าน นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการส่วนคดีอาญาพิเศษ 2 สำนักคดีอาญาพิเศษ 1 นำตัว นางสาวณัฐพัชร์ แสงอุทัยวัฒนา ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษที่ 93/2557 กรณีหลอกให้ประชาชนร่วมลงทุนในธุรกิจคอนโดมิเนียมในพื้นที่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีผู้เสียหายจำนวน 30 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 40 ล้านบาท ผู้ต้องหาไปยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อฝากขังครั้งที่ 1 ทั้งนี้ ดีเอสไอ ขอฝากเตือนไปยังประชาชนให้ระมัดระวังในการชักชวนให้ลงทุนร่วมทำธุรกิจ ที่อ้างว่ามีผลตอบแทนสูง ทั้งนี้ กลุ่มเสี่ยงที่จะถูกดำเนินคดีคือ กลุ่มที่ได้รับผลประโยชน์จากการหลอกหลวงประชาชน จึงขอให้ระมัดระวังการชักชวนผู้อื่นให้ลงทุนในลักษณะดังกล่าว

อนึ่ง กรมสอบสวนคดีพิเศษ กำลังเร่งติดตามดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับแชร์ลูกโซ่อีกหลายคดี ซึ่งคาดว่าจะทยอยแจ้งข้อกล่าวหา และออกหมายจับเพื่อนำผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอแชร์ลูกโซ่แชร์เช่าเหมาลำแชร์คอนโดค้นตู้นิรภัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:34 น.