‘ขวัญ-มิกค์’รวมใจชาวบ้าน ละครเทิดพระเกียรติ“ทางของพ่อ”

ข่าว

‘ขวัญ-มิกค์’รวมใจชาวบ้าน ละครเทิดพระเกียรติ“ทางของพ่อ”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2559 06:45 น.

  บันทึก

  ช่อง 7 มอบหมายโปรเจกต์ใหญ่ให้ค่ายดาราวิดีโอผลิตละครเทิดพระเกียรติชุด “ใต้ร่มพระบารมี” เรื่อง “ทางของพ่อ”นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า, ขวัญ-อุษามณี, กระติ๊บ-ชวัลกร, ปาแปง-พรหมพิริยะ ฯลฯ และนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง นาท ภูวนัย, พอเจตน์ แก่นเพ็ชร โดยนำเรื่องราวพระอัจฉริยภาพด้านต่างๆ โครงการพระราชดำริ พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมานำเสนอผ่านละคร การถ่ายทำจะมีทั้งใน กทม.และต่างจังหวัดอย่างเช่น วิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตรสงเคราะห์ จ.สระบุรี ที่นี่จะนำเรื่องเกษตรทฤษฎีใหม่และการอยู่อย่างพอเพียงมาปฏิบัติ โดยมี มิกค์ และ ขวัญ นำทีมนักแสดงลงพื้นที่และปฏิบัติจริง

  เรื่องนี้ มิกค์ ต้องผันจากอาชีพนายแบบมาเป็นเกษตรกรทำทั้งน้ำหมัก ปลูกผัก เลี้ยงไก่ ตามคำสอนของพระองค์ ส่วน ขวัญ ก็สวมบทครูจิตอาสาที่ละทิ้งความสบายมาสอนเด็กชนบท ทำให้ ขวัญ ตระหนักว่าในหลวง ร.9 ไม่เคยคิดจะทอดทิ้งเด็กๆในชนบทเลย ยิ่ง ขวัญ ได้รับรู้เกี่ยวกับพระราชดำริก็ยิ่งซาบซึ้งขึ้นไปอีก สำหรับเรื่องราวจะเกี่ยวกับคนในชุมชนที่แบ่งเป็น 2 พวก ไม่ลงรอยกัน จนเกิดพายุฝนสะพานขาด ขวัญ และ มิกค์ จึงปลุกระดมชาวบ้านโดยน้อมนำคำสอนของในหลวง ร.9 จนชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือผู้ประสบภัยออกมาได้...สามารถติดตามชมได้วันเสาร์นี้ 20.20 น. ทางช่อง 7.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์