นครสมุยหนุน "จิตอาสาท้าทำความดี"

ข่าว

นครสมุยหนุน "จิตอาสาท้าทำความดี"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  ยุคนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแบ่งปันหน้าที่การทำงานให้มวลสมาชิกไว้อย่างรอบด้าน...!

  ทั้งหลายทั้งปวงยังมุ่งเน้นไปที่งานสร้างความสุขให้คนในสังคมอีกด้วย ตัวอย่างมีให้เห็นอยู่หลายแห่ง แต่แห่งหนึ่งเกิดขึ้นแล้วบนเกาะสมุย เกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.สุราษฎร์ธานี

  วันนี้ นายณะรบ ทวยเจริญ นอกจากเป็นประธานสภาเทศบาลนครเกาะสมุย ยังรับเป็นที่ปรึกษา...กลุ่มจิตอาสาท้าทำความดี ซึ่งมาจากกลุ่มพนักงานโรงแรมต่างๆบนเกาะสมุย รวมตัวกันทำประโยชน์ให้ท้องถิ่น

  นายณะรบ บอกว่า ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้บริหารเทศบาล จึงมองเห็นความสำคัญของจิตอาสากลุ่มนี้ ซึ่งแม้จะมาจากพื้นที่ต่างๆ แต่ก็มีแนวคิดอยากทำสิ่งดีๆตอบแทนสังคม

  กิจกรรม 3 ปีที่ผ่านมา มีทั้งการออกไปซ่อมแซมอุปกรณ์สนามเด็กเล่นในโรงเรียนที่ชำรุดทรุดโทรม ให้น้องๆนักเรียนกลับมาใช้งานได้อีก หรือไม่ก็ไปทำความสะอาดวัด ทาสีรั้วกำแพงให้สวยงาม

  ปัจจุบันสมาชิกทยอยเพิ่มมากขึ้น 30-40 คน โดยนัดหมายกันวันหยุดออกทำกิจกรรมความดีในที่ต่างๆ...!

  วัสดุและเครื่องมือ ได้รับจากห้างร้านจำหน่ายวัสดุและผู้ใหญ่ใจดีบนเกาะ สนับสนุนให้นำไปใช้พัฒนาซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ชำรุดเสียหาย ส่วนค่าแรงฟรีไม่ต้องจ่ายแต่ประการใด

  ล่าสุด ร่วมกับชาวบ้าน ม.4 ต.อ่างทอง และกลุ่มศิษย์เก่านักศึกษาอุเทนถวายบนเกาะสมุย ช่วยกันสร้างฝายชะลอน้ำ บริเวณน้ำตกซองเรือ เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับต้นไม้ และให้มีน้ำใช้ในหน้าแล้งไม่ขาดแคลน

  โดยแบ่งกำลังส่วนหนึ่งทำรางเลื่อนดึงกระสอบทรายขึ้นบนเส้นทางสูงชัน ให้พวงที่อยู่ด้านบนนำไปวางบนตัวฝายที่ทำด้วยไม้ไผ่ ใช้เวลาประมาณ 2 เดือนถึงจะเสร็จสิ้น ภาพที่เห็นมองดูแล้วจึงนำมาซึ่งความสามัคคี

  เป็นสาเหตุให้ผู้บริหารท้องถิ่นต้องลุกจากเก้าอี้มาเป็นผู้สนับสนุนตามนโยบายเทศบาลที่วางไว้

  นั่นก็คือ...การรวมพลังทำความดีสู่จุดหมายปลายทางให้เกิดสังคมแห่งการช่วยเหลือ...!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์