ข่าว
100 year

กอล์ฟสแควร์ 01/12/59

โปรแช้งค์1 ธ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

หลังจากที่เคยบอกว่าจะกลับสู่สนามแข่งแล้วก็เบี้ยวมาครั้งหนึ่ง วันที่ 1-4 ธ.ค.นี้ ไทเกอร์ วูดส์ ก็ได้ฤกษ์คืนสนามอีกครั้งหลังหยุดพักไปนานกว่า 15 เดือน จนอันดับโลกล่าสุดหล่นไปถึงที่ 898 ซึ่งถ้ายังขืนอยู่เฉยๆต่อไปไม่นานคงทะลุหลักพันแน่

รายการที่ ไทเกอร์ กลับมาลงแข่งนี้คือ Hero World Challenge ซึ่ง มูลนิธิไทเกอร์ วูดส์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่ บาฮามาส มีนักกอล์ฟลงแข่งขันเพียง 18 คน ซึ่งล้วนแต่มือพระกาฬทั้งนั้น เงินรางวัลสูงถึง 3.5 ล้านเหรียญ และกำลังเป็นกระแสร้อนแรงในวงการกอล์ฟโลกที่พูดถึงไทเกอร์รีเทิร์น เที่ยวนี้มากเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ ซึ่งที่สำคัญคือ ลูกกอล์ฟจากลูก Nike เป็นลูก Bridgestone ประเด็นเรื่อง อันดับโลก ของ ไทเกอร์ จะพุ่งกระฉูดได้เท่าไรเมื่อจบรายการนี้ ที่ถึงแม้จะไม่ใช่รายการทางการของ พีจีเอทัวร์ แต่ก็เป็นการแข่งขันที่มีคะแนนสะสมสำหรับการคิดอันดับโลก Official World Golf Ranking ซึ่งจากการคำนวณล่วงหน้า ถ้า ไทเกอร์ แข่งไม่จบ 4 วัน อันดับจะหลุดไปเกิน 900 แต่ถ้าแข่งจบ ได้อันดับสุดท้ายคือที่ 18 อย่างน้อยจะดีขึ้นราว 150 อันดับ ถ้าจบที่ 10 จะดีขึ้น 350 อันดับ ถ้าจบที่ 5 ดีขึ้น 450 อันดับ ถ้าได้ รองแชมป์ อันดับโลกจะขึ้นไปอยู่แถว 200-250 และถ้าคว้าแชมป์ จะขึ้นไปอยู่แถวอันดับ 125-130 ของโลกทีเดียวเชียว ก็ต้องตามแห่ไปดูกันว่า พญาเสือ จะคัมแบ็กได้มากน้อยแค่ไหน

1-4 ธ.ค. เช่นกัน มูลนิธิธงชัย ใจดี ก็เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟ เอดีที ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาทที่ แบล็คเมาท์เท่นกอล์ฟคลับ หัวหิน แม้จะเป็นแค่รายการรับรองร่วมระหว่าง เอเชียน ดิเวลล็อปเมนต์ทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์น้องของ เอเชียนทัวร์ กับ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ เท่านั้น แต่นักกอล์ฟแนวหน้าของไทยก็ให้เกียรติร่วมแข่งขันกันคับคั่ง ปีนี้จัดเป็นปีที่สอง โดยปีที่แล้ว “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็นผู้คว้าแชมป์ไป แฟนกอล์ฟติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ทรูสปอร์ต ในสองวันสุดท้าย คือเสาร์ที่ 3 และอาทิตย์ที่ 4 ธ.ค. 13.00 น. เป็นต้นไป 

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้