วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจแอดมินเพจดัง อ้างมีหลักฐาน พ.ต.ต.โรงพักช้างเผือก กินดื่มในร้าน

ถามตรงๆ 'ปลายฟ้า' แอดมินเพจ 'อยากดังเดี๋ยวจัดให้' อ้างมีคนส่งข้อมูลหลักฐานให้แน่นหนา รวมถึงภาพ พ.ต.ต.โรงพักช้างเผือก นั่งกินดื่มอยู่ในร้านมาลิน สกาย มั่นใจ 'บอล กฤษณะ' เป็นคนสั่งทำร้ายเจมส์บอนด์ ขณะที่ ผบช.ภ.5 สั่งย้ายช่วยราชการแล้ว...

ความคืบหน้ากรณี นายอิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ หรือ เจมส์บอนด์ ถูกทำร้ายภายในร้านมาลิน สกาย Malin Sky จ.เชียงใหม่ ซึ่งต่อมามีเฟซบุ๊กแฟนเพจแห่งหนึ่งได้โพสต์ภาพ และกล่าวอ้างถึง พ.ต.ต.โรงพักช้างเผือก ในทางเสียหาย จนทางตำรวจต้องออกมาปฏิเสธว่า ไม่รู้จักและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับร้าน สถานที่เกิดเหตุ ต่อมาภายหลังทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน สารวัตรสอบสวนสภ.ช้างเผือก มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ (ศปก.) ภ.5 เป็นการชั่วคราว เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวคดีดังกล่าวแล้ว

เรื่องนี้ทางผู้ดูแลแฟนเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ซึ่งใช้นามสมมติว่า “ปลายฟ้า" ได้เปิดเผยผ่านรายการถามตรงๆ กับ จอมขวัญ ทางช่องไทยรัฐทีวี ออกอากาศเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 29 พ.ย.59 ระบุว่า ตนเองไม่ได้มีอำนาจในการสั่งย้ายตำรวจ แต่ได้รับข้อมูลมาว่า มีคนสั่งให้รื้อกล้องและทำลายหลักฐานภายในร้าน รวมถึงมีภาพถ่ายที่ยืนยันว่าตำรวจไปกินไปดื่มที่ร้านนี้ แต่ไม่ได้นำไปเปิดเผย เพราะจะกระทบถึงบุคคลอื่น

ส่วนคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ออกไป และพบว่ากล้องวงจรปิดยังคงทำงานอยู่นั้น ทางแฟนเพจได้รับทราบมาจากบุคคลที่ไปกินดื่ม รวมถึงร้านนี้มีชื่อเสียงอยู่แล้ว คนที่ไปเที่ยวได้ถ่ายคลิปวิดีโอไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก และแพนกล้องไปตามมุมต่างๆ ของร้าน ทำให้สังเกตเห็นแสงอินฟราเรดที่ติดกระพริบอยู่ จึงเชื่อว่ากล้องวงจรปิดยังคงทำงาน อย่างไรก็ตาม ภาพเหตุการณ์นั้นถูกบันทึกไว้ในฮาร์ดดิส หากต้องการใช้ภาพ ก็ต้องหาฮาร์ดดิสให้พบเสียก่อน

ผู้ดูแลแฟนเพจยอมรับว่า ตนเองไม่ได้อยู่ในคืนวันที่เกิดเหตุ แต่ได้รับข้อมูลมาจากผู้อยู่ในเหตุการณ์ ประมาณ 3-5 คน ซึ่งมีทั้งเผยแพร่แล้ว และยังไม่ได้เผยแพร่ พยานแต่ละรายที่ส่งข้อมูลเข้ามา ขณะนี้ยังไม่มีใครไปพบหรือให้ข้อมูลกับตำรวจ เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพล ซึ่งตนเองจะพยายามพูดคุย ประสานไปยังพยานแต่ละรายให้ไปพบตำรวจเท่าที่จะทำได้

นอกจากนี้ ผู้ดูแลแฟนเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ ยังระบุว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ก่อนทุกครั้งที่จะนำมาโพสต์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ส่งข้อมูลใดให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่สิ่งที่ทำอยู่คือการพยายามบอกความจริง และแสดงให้เห็นว่าสิ่งต่างๆ นั้นสามารถสืบหาได้ ซึ่งสิ่งที่มีอยู่ตอนนี้ บอกได้ชัดเจนแล้วว่า บอล กฤษณะ เป็นคนสั่งการ์ดให้ทำร้าย เจมส์บอนด์

ถามตรงๆ 'ปลายฟ้า' แอดมินเพจ 'อยากดังเดี๋ยวจัดให้' อ้างมีคนส่งข้อมูลหลักฐานให้แน่นหนา รวมถึงภาพ พ.ต.ต.โรงพักช้างเผือก นั่งกินดื่มอยู่ในร้านมาลิน สกาย มั่นใจ 'บอล กฤษณะ' เป็นคนสั่งทำร้ายเจมส์บอนด์... 29 พ.ย. 2559 21:40 29 พ.ย. 2559 22:04 ไทยรัฐ