วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอล แฟนอุ้ม' ตร.ไม่ปล่อยตัว สอบเข้มกว่า10ชม. ยังรอศาลออกหมายจับ

บอล แฟนอุ้ม' ตร.ไม่ปล่อยตัว สอบเข้มกว่า10ชม. ยังรอศาลออกหมายจับ ตร.ยังไม่ให้ประกันตัว เผย ให้ทนายความไปประกันในชั้นศาลแทน ขณะที่คุมตัวสอบเครียด นานกว่า 10 ชม.ยังไม่แล้วเสร็จ ที่สภ.ช้างเผือก   

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บก.ภ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ใช้สอบปากคำ บอล กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มของ อุ้ม ลักขณา ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นมา ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งระหว่างที่บอล พร้อมด้วยทนายความส่วนตัวเดินทางเข้ามาพบกับ พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.ผบก.ภ.เชียงใหม่ที่ห้องทำงาน ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ต่อมา ทาง พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รรท.ผบช.ภ.5 ได้เดินทางมาสอบสวนปากคำ บอล ด้วยตนเอง นานกว่า 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.พูลทรัพย์ เปิดเผยว่า วันนี้ทางตำรวจก็เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้มาให้ถ้อยคำ ในฐานะผู้ให้ถ้อยคำ แต่เมื่อให้ถ้อยคำแล้ว หากทางพนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานไปได้ถึงผู้ใด เราก็จะดำเนินการจับกุมในชั้นนี้ จากการสอบปากคำในเบื้องต้น เขาก็ยังไม่ยอมรับตรงๆ ว่าเป็นคนสั่งการ์ดให้ทำร้ายน้องเจมส์บอนด์ แต่เขาก็ยังให้การแบ่งรับแบ่งสู้ว่า วันเกิดเหตุได้อยู่ในร้านจริง ซึ่งก็เป็นประเด็นที่ตำรวจจะต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ถึงจะดำเนินการได้ คดีนี้ก็จะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนกรณีมีข่าวไปออกว่าเชียงใหม่มีผู้มีอิทธิพล ขอยืนยันว่าไม่มี มันมีไม่ได้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตอนนี้ขอเวลาให้ตำรวจทำงานสอบสวนต่อไป ทั้งการไปหาพยานหลักฐานอื่นเพิ่มเติมเราพยายามทำอยู่ ส่วนการสอบสวนพยานที่เป็นดารานักแสดงนั้นตอนนี้ตำรวจได้สอบสวนปากคำ อุ้ม-ลักขณา ไปแล้ว ส่วนนักแสดงคนอื่นได้ข่าวเดินทางกลับ กทม.กันแล้ว ทางพนักงานสอบสวนก็ต้องรอให้ครบกำหนดหากไม่มาก็ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ต่อไป

สำหรับประเด็นกล้องวงจรปิดนั้น เท่าที่สอบสวนพบว่า เซิร์ฟเวอร์ของกล้องถูกถอดออกไปตั้งแต่ร้านแห่งนี้เคยถูกจับเมื่อเดือน ส.ค.58 เมื่อครั้ง หน่วย ฉก.มหาดไทยมาจับกุม ตอนนี้อยู่ที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจเราก็ไม่ได้เชื่อในคำให้การทั้งหมดนะ เรากำลังดำเนินการพิสูจน์อยู่ เพราะจากการไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตัวข้างล่างก็ยังใช้การได้อยู่ แต่มันไม่ใช่ที่เกิดเหตุ แต่ก็นำมาเป็นพยานหลักฐานแวดล้อมว่ามีใครเข้ามาเที่ยวในร้านนี้บ้างในวันคืนเกิดเหตุ ตอนนี้ตำรวจกำลังพยายามติดตามกลุ่มบุคคลที่ช่วยน้องเจมส์บอนด์ คนเจ็บ ออกมาจากร้านที่เกิดเหตุ เพื่อที่จะนำมาสอบปากคำในฐานะพยาน อยากจะสื่อผ่านสื่อมวลชนขอความกรุณาออกมาให้ข้อมูลด้วย เพราะว่าพยานเหล่านั้นช่วยกันน้องออกมา เขาน่าจะเห็นเหตุการณ์อะไรมากพอสมควร

เมื่อถามต่อว่า กลุ่มดาราจะต้องเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกหรือไม่ รรท.ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ก็ต้องนำมาสอบทั้งหมด ขณะนี้ ตำรวจได้สอบสวน อุ้มไปแล้ว เราต้องแยกสอบเพราะไม่ได้มาสอบสวนรวมกัน เพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงให้ได้มากที่สุด ถึงแม้ว่าบางคนจะเดินทางกลับ ตำรวจสามารถใช้อำนาจพนักงานสอบสวนเชิญตัวมาสอบได้

ด้าน พ.ต.อ.พิทยา ศิริรักษ์ รรท.รอง ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ในระหว่างที่ ตำรวจกำลังสอบสวน บอล กฤษณะ ที่ห้องทำงาน ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้ให้ทีมพนักงานสอบสวนอีกชุดหนึ่งเดินทางไปขอหมายจับ นายบอล กฤษณะ ต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ตอนนี้กำลังรอว่าศาลจะอนุมัติหมายจับหรือไม่ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวในโลกโซเชียลฯ ว่า ศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คนแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พ.ต.อ.พิทยา ศิริรักษ์ รรท.รอง ผบช.ภ.5 ได้รับคำยืนยัน ว่า ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ยังไม่ได้อนุมัติออกหมายจับ ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ซึ่งยอมรับว่าส่วนตัวก็ยังงง ว่า ข่าวดังกล่าวหลุดออกไปได้อย่างไร ทั้งนี้ จนท.ตร.ได้ยื่นเรื่องขอให้ศาลออกหมายจับจริง แต่ศาลยังไม่มีการอนุมัติหมายจับดังกล่าว ส่วนทาง นายบอล กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มของดาราสาวคนดัง ยังถูกเจ้าหน้าที่ตร.สอบสวนอยู่ภายใน สภ.ช้างเผือก ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งยังระบุไม่ได้ว่าจะสอบสวนเสร็จสิ้นในเวลาใด  

ข่าวเกี่ยวข้อง

ทำร้ายลูกชายนายพล

บอล แฟนอุ้ม' ตร.ไม่ปล่อยตัว สอบเข้มกว่า10ชม. ยังรอศาลออกหมายจับ ตร.ยังไม่ให้ประกันตัว เผย ให้ทนายความไปประกันในชั้นศาลแทน ขณะที่คุมตัวสอบเครียด นานกว่า 10 ชม.ยังไม่แล้วเสร็จ ที่สภ.ช้างเผือก 29 พ.ย. 2559 21:22 30 พ.ย. 2559 04:28 ไทยรัฐ