วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชุดใหญ่ไฟกะพริบ! ตร.ภูเก็ต เรียก 2 นร.หญิงวิ่งรอบรถ แทนค่าปรับ

ชุดใหญ่ไฟกะพริบ! ตร.ภูเก็ต เรียก 2 นร.หญิงวิ่งรอบรถ แทนค่าปรับ

  • Share:

ขอบคุณภาพ : ‎Lek Sparrow‎

โซเชียลแห่ชื่นชม! ตร.ภูเก็ตน่ารัก ให้ 2 นักเรียนหญิงวิ่งรอบรถจักรยานยนต์แทนค่าปรับ หลังขี่ฝ่าไฟแดง - ไม่สวมหมวก - ไม่มีใบขับขี่ ตำรวจในคลิปเผย อบรมชุดใหญ่ก่อนปล่อยตัว...

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 59 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lek Sparrow ได้เผยคลิปวิดีโอในกลุ่มแฟนเพจ ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรายหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า "วันนี้ ทางไปห้าเเยกฉลอง ฝั่งถนนเจ้าฟ้าตะวันออก มี น้อง นร.ทำผิดกฎจราจร ไม่สวมใส่หมวกกันน็อค ผมยืนมองพี่จราจรอบรมปรับทัศนคติอยู่พักนึง แล้วทำโทษโดยการให้วิ่งรอบๆ รถ เสร็จเเล้วยืนอบรมอีกพักใหญ่จึงปล่อยไป ผมชื่นชมครับชื่นชมตรงที่ น้อง นร. ก็ผิดที่ไม่สวมใส่หมวกนิรภัย แต่ จนท.ท่านนี้เลือกที่จะว่ากล่าวตักเตือนยืนอบรมเหมือนลูกเหมือนหลาน และชี้ให้เห็นถึงโทษภัยอันตรายเมื่อตอนเกิดอุบัติเหตุ ก่อนจะทำโทษ เเบบนี้ก่อนจะปล่อยตัวไป น้องก็คงจดจำไปตลอดล่ะนะผมว่า กฎหมายมีไว้บังคับ สังคมให้มีระเบียบ จราจรท่านนี้ ก็เลือกใช้ข้อกฎหมายเเบบชี้เเนะ ตักเตือน และให้โอกาส จำไว้นะหนู ไม่ใช่ว่าหนูจะเจอ จนท.ที่จิตใจดี เเบบนี้ได้ทุกๆ วัน หมวกกันน็อคมีก็ใส่เถอะครับ ไม่ใช่เพื่อใคร เพื่อตัวหนูเองนะ เวลาเกิดเหตุไม่คาดฝันช่วยเชฟได้ ไม่ให้หนักเกิน ปล.(ดูไปยิ้มไปครับ)"

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง ส.ต.ต.พงศกร จารุบรรยงค์ ผบ.หมู่(ป.) สภ.ฉลอง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นตำรวจในคลิปทราบว่า ขณะเกิดเหตุช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณแยกคันทรีโฮม ได้พบนักเรียนหญิง 2 คนฝ่าฝืนสัญญาณจราจร ตนจึงขี่จักรยานยนต์ติดตามไปเรียกให้จอด โดยน้องนักเรียนทั้ง 2 คนได้กล่าวขอโทษและยอมรับผิดแต่โดยดี ตนจึงอบรมตักเตือนชุดใหญ่ เนื่องจากฝ่าฝืนสัญญาณไฟ ไม่สวมหมวกนิรภัย และไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ก่อนจะให้วิ่งรอบรถจักรยานยนต์ 20 รอบแทนค่าปรับและปล่อยตัวไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้