วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วย ‘สาวสกลนคร’ คลอดลูก 3 วัน ช็อกสมองขาดออกซิเจน ฐานะยากจน

วอนช่วย ‘สาวสกลนคร’ คลอดลูก 3 วัน ช็อกสมองขาดออกซิเจน ฐานะยากจน

  • Share:

วอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ “สาวสกลนคร” ที่เพิ่งคลอดลูกได้ 3 วัน เกิดช็อกกะทันหัน แพทย์วินิจฉัยสมองขาดออกซิเจน ต้องนอนซมช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สามีต้องลาออกจากงานประจำ คอยดูแลไม่ห่าง ทำให้ขาดรายได้ ไม่เพียงพอมาจุนเจือใช้จ่าย

จากกรณีผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กในชื่อ Kotchakorn Kiengkampong โพสต์ลงโลกโซเชียลว่า พบหญิงสาววัย 22 ปี กำลังประสบปัญหาชีวิตและต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากน้องคลอดลูกออกมาได้ 3 วัน แล้วเกล็ดเลือดต่ำ ต่อมาสำลักอาหารและเกิดช็อกหมดสติลงเป็นเวลาหลายวัน ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากน้องช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขาดนม แพมเพิร์ส ต้องการน้ำใจจากคนไทยบริจาคเสื้อผ้า ของกินของใช้ เพราะครอบครัวนี้ ไม่มีอาชีพจึงไม่มีรายได้ น้องคนนี้คือ น.ส.ศรีสุภาวรรณ์ ต้นสารี อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 245 หมู่ 8 บ.นาเมือง อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ 29 พ.ย.2559 ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร ได้เดินทางไปตรวจสอบผู้ป่วยพบว่า บ้านของครอบครัวนี้อยู่ท้ายหมู่บ้าน เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ เมื่อไปถึงพบว่า น.ส.ศรีสุภาวรรณ์ ผู้ป่วยรายนี้ กำลังนอนบนเตียงอยู่ภายในบ้าน โดยมีสามีคือ นายวีรพงษ์ วงค์ราชา อายุ 30 ปี นายบุญทม ต้นสารี อายุ 49 ปี ผู้เป็นพ่อ นางไกรศร ใตทอง อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นแม่ คอยสลับสับเปลี่ยนกันดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังคอยดูแลน้องมะปราง ลูกสาวของ น.ส.ศรีสุภาวรรณ์ อีกด้วย โดย น.ส.ศรีสุภาวรรณ์ ขยับแขนขาได้ ลืมตาได้แต่ไม่รู้เรื่องอะไร ใครจะพูดอะไรก็นิ่งเฉย ได้แต่มองดูกรอกสายตาไปมา บางครั้งก็หน้านิ่วคิ้วขมวดคล้ายจะมีอาการเจ็บปวด

นายวีรพงษ์ สามี กล่าวว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ต้นปีนี้ (2559) ภรรยาได้คลอดบุตรที่ รพ.อากาศอำนวย ก็คลอดตามปกติ ต่อมาเกิดอาการท้องเสีย ทั้งขับถ่ายหนักและเบา ท้องก็มีอาการบวมใหญ่และแข็ง พร้อมทั้งอาเจียนออกมาจำนวนมาก แพทย์วินิจฉัยว่าเกล็ดเลือดต่ำมาก จึงให้ยาเพื่อรักษาอาการ ขณะนั้นภรรยาของตนเกิดอาการช็อกหมดสติ แพทย์พยาบาลพยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ช่วงนั้นอาจหยุดหายใจประมาณ 5 นาที ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จนอาการดีขึ้น แต่ยังคงไม่ได้สติ จึงนำส่งต่อไปยัง รพ.ศูนย์สกลนคร จนอาการดีขึ้นและนำกลับมารักษาต่อที่ รพ.อากาศอำนวยอีกครั้ง ต่อมา ถูกนำมารักษาที่บ้าน โดยมีพยาบาล รพ.อากาศอำนวย มาดูแลเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเปลี่ยนสายเครื่องดูดเสลด และให้ยืมเครื่องดูดเสลด

นายวีรพงษ์ วงค์ราชา สามีดูแล น.ส.ศรีสุภาวรรณ์ ต้นสารี ภรรยาที่นอนป่วย


นายวีรพงษ์ กล่าวด้วยว่า เป็นเวลากว่า 9 เดือนแล้ว ที่ภรรยานอนป่วยอยู่อย่างนี้ ตนต้องดูแลไม่ห่าง เมื่อก่อนทำงานก่อสร้างถนน ได้เงินเดือน 6 พันบาท ตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรเพราะห่างจากภรรยาไม่ได้ เพราะเวลาจะขยับตัวก็ต้องช่วยกัน 2 คน จึงจะขยับได้ ไหนจะต้องเลี้ยงดูลูกซึ่งยังเล็ก ต้องซื้อนมให้เดือนละ 3 กระป๋อง ไหนจะค่าแพมเพิร์สทั้งแม่และลูก อย่างอื่น อาทิ กระดาษชำระ จิปาถะ ซึ่งต้องใช้เงินซื้อหมด จะทิ้งก็สงสารเพราะเราเคยสัญญากันว่าเราจะไม่ทิ้งกัน จนกว่าเราจะตายจากกัน พูดจบก็ก้มลงหอมแก้มภรรยาที่นอนป่วยด้วยความรัก และบอกกับภรรยาว่า ผมรักคุณ ซึ่งผู้ใจบุสามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาอากาศอำนวย เลขบัญชี 444-0-4-7694-5 น.ส.ศรีสุภาวรรณ์ ต้นสารี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้