วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เคยเสียใจ! ’ชาน’ คิดถูก ชิ่งหนี ‘เสือใต้’

ไม่เคยเสียใจ! ’ชาน’ คิดถูก ชิ่งหนี ‘เสือใต้’

  • Share:

"เอ็มเร ชาน" ดาวเตะเลือดเบียร์ของ "ลิเวอร์พูล" ออกโรงระบุ เขาไม่เคยรู้สึกเสียใจตอนที่ต้องย้ายออกจาก "บาเยิร์น มิวนิก" เมื่อปี 2013...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า เอ็มเร ชาน กองกลางทีมชาติเยอรมนี ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผย ตัวเขาไม่เคยรู้สึกเสียใจแม้แต่น้อย ตอนที่ต้องย้ายออกจาก "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ไปร่วมทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน เมื่อปี 2013

ชาน อยู่ในทีมเยาวชนของทัพเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก และได้รับการยกย่องว่า เป็นหนึ่งในนักเตะที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาแทบไม่ได้รับโอกาสลงสนาม จนสุดท้ายต้องระเห็จไปร่วมทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ก่อนที่ปี 2014 จะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูล

ดาวเตะวัย 22 ปี ออกมาเปิดเผยว่า เขาไม่ได้รู้สึกเสียใจ แต่ที่ต้องออกจากทีมไป เพราะต้องการโอกาสลงสนามมากขึ้น ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในความคิดของเขา

"มันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของผมในเวลานั้น (ลงเล่น) ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากพอ จึงทำให้ต้องย้ายไปร่วมทีมไบเออร์ฯ ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นวิธีที่เหมาะสม เพราะผมต้องการลงเล่นและได้รับสิ่งนั้นตามที่ใจปรารถนา" ชาน กล่าวผ่านสกายสปอร์ต สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้