วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไง หนุ่มวัย 32 จี้ร้านสะดวกซื้อ 6 ครั้ง อ้างเงินมีแต่ไม่อยากจ่าย

ยังไง หนุ่มวัย 32 จี้ร้านสะดวกซื้อ 6 ครั้ง อ้างเงินมีแต่ไม่อยากจ่าย

  • Share:

หนุ่มรับเหมาก่อสร้างวัย 32 ปี ก่อเหตุจี้ร้านสะดวกซื้อย่านนนทบุรีถึง 6 ครั้งได้บัตรเติมเงิน บุหรี่ ขนม และเครื่องดื่ม ไปเพียบ เจ้าตัวสารภาพมีเงินแต่ไม่อยากจ่าย ทำไปอย่างนั้น ของที่ได้มาก็กินใช้ไม่หมดเหลือทิ้งตลอด

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.59 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สส.พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.กำลังสืบสวน จับกุมตัว นายธเนศ ภูริวัฒนชัย อายุ 32 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ชาวจังหวัดนนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 701/2559, 702/2559 ลงวันที่ 28 พ.ย.59 โดยกล่าวหาว่า วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไปในร้านสะดวกซื้อและได้ลักสินค้าภายในร้านไปหลายรายการหลายครั้ง ครั้งแรกวันที่ 23 พ.ย.59 เวลา 20.30 น. ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยทานสัมฤทธิ์ 10 ต.ท่าทราย หลังจากนั้นเวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายรายเดิมได้ก่อเหตุที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยทานสัมฤทธิ์ 18 โลตัสเอ็กซ์เพรส ซอยทานสัมฤทธิ์ 17 และร้านเซเว่นอีเลฟเว่นหมู่บ้านประชานิเวศน์ 3 วันที่ 25 พ.ย.59 ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยติวานนท์ 24 และครั้งที่ 6 วันที่ 28 พ.ย.59 เวลา 03.30 น. ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยติวานนท์ 38

ทั้งนี้ คนร้ายเข้าไปทำลายทรัพย์สินภายในร้าน ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็น บัตรเติมเงิน บุหรี่ ขนม และเครื่องดื่ม หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า คนร้ายคือ นายธเนศ ภูริวัฒนชัย จึงได้ออกหมายจับและติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้าน

นายธเนศ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง และที่เข้าไปก่อเหตุไม่ได้อยากได้อะไร ทำไปอย่างนั้น เงินในกระเป๋าก็มี ตนไม่ขอตอบอะไร ของที่ได้มาก็ใช้กินไม่หมด เหลือก็ทิ้ง

ส่วนพนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ปากซอยติวานนท์ 38 กล่าวว่า ตอนที่นายธเนศ เข้ามาเหมือนถือไม้อะไรมาแต่พอดูแล้วเป็นหลอดไฟ แล้วบอกว่าเอาบัตรเติมเงิน 500 บาทมา จึงถามว่าเอากี่ใบ เขาบอกเอามาให้หมดตนถามว่าจะเอาแบบออนไลน์หรือบัตร จากนั้นนายธเนศได้พังร้านข้าวของเสียหายบริเวณหน้าเคาน์เตอร์แล้วเดินออกไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยหลังจากสอบสวนถ้าพบว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายผิดในข้อหาอื่นๆ จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม และจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้