วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาเปโคเอนเซ' ดับเกือบยกทีม! ตร.โคลอมเบีย ยัน เหตุบินตกตาย 76 รอด 5

ตำรวจโคลอมเบีย ยืนยัน มีผู้รอดชีวิต 5 ราย และเสียชีวิตรวม 76 ราย จากเหตุเครื่องบินโดยสาร ลาเมีย แอร์ไลน์ส ของประเทศโบลิเวีย ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณใกล้กับเมืองเมเดยิน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจโคลอมเบีย ยืนยัน จากเหตุการณ์เครื่องบินโดยสาร ลาเมีย แอร์ไลน์ส ของประเทศโบลิเวีย ที่มีผู้โดยสารจำนวน 72 คน และลูกเรือ 9 คน รวม 81 ราย ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณใกล้กับเมืองเมเดยิน ประเทศโคลอมเบีย มีผู้รอดชีวิต 5 ราย และเสียชีวิตรวม 76 ราย

จากเหตุเครื่องบินโดยสาร ลาเมีย แอร์ไลน์ส ของประเทศโบลิเวีย เกิดอุบัติเหตุตกใกล้กับเมืองเมเดยิน เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งค้นหาผู้รอดชีวิต และผู้เสียชีวิต ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจโคลอมเบีย ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า พบผู้เสียชีวิตรวม 76 ราย และมีผู้รอดชีวิตเพียง 5 ราย เท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นนักฟุตบอลทีมชาเปโคเอนเซ ในลีกบราซิล คือ อลัน รุสเชล กองหลัง วัย 27 ปี แน่นอนแล้ว

ขณะที่ 2 นายทวารของทีมอย่าง แจ็คสัน โฟลมันน์ วัย 24 ปี และ ดานิโล วัย 31 ปี ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่ารอดชีวิตนั้น ล่าสุดยืนยันว่า โฟลมันน์ รอด แต่ ดานิโล เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

นอกจากนี้ อีก 3 รายที่รอดชีวิตคือ ฆิมินา ซัวเรซ แอร์โฮสเตส, เอ๊ดวิน และ ราฟาเอล เฮนเซล 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบแข้งแซมบ้ารอดตาย 3 ราย เหตุบินตกที่โคลอมเบีย

ลุ้นระทึก! ทีมบอลบราซิลประสบเหตุเครื่องบินตกในโคลอมเบีย

ตำรวจโคลอมเบีย ยืนยัน มีผู้รอดชีวิต 5 ราย และเสียชีวิตรวม 76 ราย จากเหตุเครื่องบินโดยสาร ลาเมีย แอร์ไลน์ส ของประเทศโบลิเวีย ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณใกล้กับเมืองเมเดยิน... 29 พ.ย. 2559 17:03 29 พ.ย. 2559 21:07 ไทยรัฐ