วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองขุนแผนจ่อแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์แก๊งปล้นรถขนเงิน ธ.กรุงไทย เพิ่ม

ตร.เมืองขุนแผนจ่อแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์แก๊งปล้นรถขนเงิน ธ.กรุงไทย เพิ่ม

  • Share:

ตร.สุพรรณบุรี ยื่นขอหมายจับ 'ไอ้ตูน' มือจัดหาปืนให้แก๊งจี้เงิน 5 ล้าน หน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย ภายในปั๊ม ปตท.พร้อมเตรียมแจ้งข้อหาปล้นทรัพย์เพิ่ม หลังมีพฤติกรรมการทำงานเป็นกระบวนการ เข้าข่ายปล้นทรัพย์ ที่อัตราโทษสูงกว่า...

จากกรณีคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยว จี้ชิงถุงเงินจากพนักงานบริษัทกรุงไทยธุรกิจบริการ (KTBGS) ขณะนำเงินไปเติมตู้เอทีเอ็มภายในปั๊ม ปตท.สองพี่น้อง ปิโตรเลียม ของนายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งอยู่ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่โรงวัว หมู่ 3 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินสดกว่า 5 ล้านบาท พร้อมยิงปืนขู่ 3 นัดก่อนหลบหนีลอยนวล เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางวัน ของวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมจัดทีมชุดสืบสวนมือดีจากกองปราบปราม ภาค 7 ประสานงานกับทีมสืบสวนของสุพรรณบุรี ไล่ล่าผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง

ต่อมา เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ส.ต.ต.วิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน อายุ 24 ปี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี คนวางแผนทั้งหมดได้ที่ สภ.บ้านบึง ที่ทำงานของ นายชัยเดช เพ็ชรปานกัน อายุ 35 ปี พี่ชาย ส.ต.ต.วิฑูรย์ ผู้ลงมือก่อเหตุ จับได้ขณะหนีไปกบดานในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในเขต ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง นายสมนึก สมสวย อายุ 35 ปี คนส่งสัญญาณและชี้เป้า จับได้ที่หน้าร้านข้าวโพดป๊อปคอร์นในปั๊มที่เกิดเหตุ และนายสุเชาว์ แจ้งดี อายุ 25 ปี ผู้จัดหาโทรศัพท์มือถือ จับได้ที่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 1 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ มีอาวุธ และพยายามฆ่า พร้อมทั้งได้ไปงมเงินของกลางได้เกือบทั้งหมดในบริเวณบ่อน้ำ ซึ่งเป็นบ่อทรายร้างหลังโรงเจ บริเวณหมู่ที่ 2 ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวฝากขังยังศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2559 พล.ต.ท.สุวีระ ทรงเมตตา รรท.ที่ปรึกษา สบ.10 เปิดเผยว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวนได้ขอหมายศาลเตรียมออกหมายจับ นายสาวิทย์ แย้มสีบัว หรือ ตูน อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เนื่องจากหนึ่งในผู้ต้องหาคือ ส.ต.ต.วิฑูรย์ ให้การซัดทอดว่าเป็นคนจัดหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมาให้ ซึ่งขณะนี้พบว่า นายตูน ได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว ในส่วนเรื่องการให้ออกจากราชการไว้ก่อนของ ส.ต.ต.วิฑูรย์ นั้น ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งหลักฐานเอกสารสำนวนในคดีที่เกี่ยวข้องกับ ส.ต.ต.วิฑูรย์ ไปยังต้นสังกัด คือ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 แล้ว ซึ่งขณะนี้คาดว่าขบวนการการสั่งให้ออกจากราชการน่าจะเสร็จสิ้นไปแล้ว

ที่ปรึกษา สบ.10 กล่าวถึงการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มแก่กลุ่มผู้ต้องหาว่า จากการรวบรวบสำนวนในเบื้องต้น พบผู้ต้องหาที่ก่อเหตุเพียงคนเดียว จึงขอหมายในคดีจี้ชิงทรัพย์ก่อน จากนั้นแนวทางการสอบสวนและสรุปสำนวนพบว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการวางแผนกระทำความผิดกันเป็นกระบวนการ ถึงแม้จะเข้ากระทำความผิดเพียงคนเดียว แต่จากพยานหลักฐานต่างๆ ที่รวบรวมได้พบว่ามีการวางแผนทำงานกันเป็นขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมวางแผน จัดหาอาวุธ จัดหายานพาหนะ จัดหาโทรศัพท์มือถือ การแฝงตัวเข้าไปขายป๊อปคอร์นเพื่อชี้เป้าและส่งข่าว จนกระทั่งเข้าทำการก่อเหตุ และประสานงานการหลบหนี พบว่าทำกันเป็นกระบวนการเกินกว่า 3 คน ถือว่าเข้าข่ายปล้นทรัพย์ ที่มีอัตราโทษมากว่าชิงทรัพย์มาก คือถ้าเป็นชิงทรัพย์ จะระวางโทษจำคุก 5 ถึง 10 ปี แต่ถ้าเป็นคดีปล้นทรัพย์ จะระวางโทษตั้งแต่ 20 ปี ถึงประหารชีวิต ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ประชุมสรุปสำนวนและเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาปล้นทรัพย์กับกลุ่มคนร้ายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.เมืองขุนแผนนำเงินที่ถูกปล้น 4 ล้านกว่าบาท คืนธนาคารกรุงไทย

จับได้อีกคน ชิง5ล้าน เงินเอทีเอ็ม ส.ต.ต.เผยวางแผนต้องการช่วยพี่ชาย

บุกจับ'ส.ต.ต.'โจรตร.ดีเด่น ปล้น5ล.กรุงไทย วางแผนให้พี่ชายลงมือก่อคดี

จับ ส.ต.ต.บ้านบึง เค้นสอบ ภ.7 คาดร่วม จี้ 5 ล. เร่งล่าคนร่วมขบวนการ

 คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้