วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครนไซต์งานก่อสร้างย่านพระราม 9 หักครืนทับคนงานดับ 5 เจ็บ 1

เครดิตภาพ : กู้ภัย กู้ชีพ

เกิดอุบัติเหตุเครนขนาดใหญ่ในไซต์งานก่อสร้างย่านพระราม 9 หักทับคนงานเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บอีก 1 ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกำชับสั่งเร่งหาคนรับผิดชอบ

เมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. วันนี้ 29 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถเครนขนาดใหญ่ในพื้นที่ใช้ก่อสร้างใกล้กับโรงพยาบาลปิยะเวท แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ล้มทับคนงานก่อสร้างเบื้องต้นเสียชีวิต 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบ

ต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจนครบาลมักกะสัน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เครนขนาดใหญ่ในไซต์งานก่อสร้างหักทับคนงาน ส่งผลให้คนงานชายที่กำลังทำงานอยู่ เสียชีวิตรวม 5 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่กำลังก่อสร้างอาคารเรียนของโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าระหว่างที่คนงานกำลังทำงาน เครนได้เกิดเอนและหักล้มลงมา เนื่องจากสลักที่ยึดตัวเครนหลุดออก ทำให้หักโค่นลงมาทับคนงานที่กำลังทำงาน ประกอบด้วย นายศิริชัย น้อยวงษ์ ผุ้ควบคุมงาน นายนิทัศน์ โฉมอุผราด นายศักดา ชัชวาลวงสกุล นายวุฒิไกร เสนาอุดร และนายซันนี่ นิน ซึ่งทำงานอยู่ด้านล่างและหลบหนีไม่ทัน โดนทับจนเสียชีวิต ส่วนนายภาณุ สิงห์น้อย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลปิยะเวท เพื่อรักษาตัว

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เบื้องต้นยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุที่เกิด โดยโครงการก่อสร้างดังกล่าวเป็นของ บริษัท ฤทธา จำกัด เพื่อก่อสร้างโรงเรียนนานาชาติ

ขณะเกิดเหตุ เครนดังกล่าวอยู่ระหว่างการติดตั้งในครั้งสุดท้าย ได้หักลงทับคนงานเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 คน นำส่งโรงพยาบาลอีก 2 คน โดยในจำนวนนี้เสียชีวิตในโรงพยาบาล 1 คน ซึ่งได้สั่งการให้ผู้กำกับการตำรวจนครบาลมักกะสัน สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพื่อรีบตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง พร้อมกำชับให้หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี.

เกิดอุบัติเหตุเครนขนาดใหญ่ในไซต์งานก่อสร้างย่านพระราม 9 หักทับคนงานเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บอีก 1 ผบช.น.ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกำชับสั่งเร่งหาคนรับผิดชอบ 29 พ.ย. 2559 16:18 29 พ.ย. 2559 20:12 ไทยรัฐ