วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าคุณธงชัย เจิมสนามดาวสเตเดียม แจกผ้ายันต์แพ้ไม่เป็น คนอุบลฯ แห่รับ

เจ้าคุณธงชัย เดินทางมาเป็นปธ.ฝ่ายสงฆ์ในการประกอบพิธีและเจิมป้าย เปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ดาวสเตเดียม ที่ อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมทั้งแจกผ้ายันต์ "แพ้ไม่เป็น" โดยมีชาวอุบลฯ แห่มารอรับกับมือของท่านเจ้าคุณธงชัยแน่นงาน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่งานเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ดาวสเตเดียม บนถนนพิชิตรังสรรค์. ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ได้มีประชาชนชาวอุบลราชธานีนับร้อยคนต่างเดินทางมาเพื่อเข้าคิวรอรับแจกผ้ายันต์ "แพ้ไม่เป็น" กับมือของท่านเจ้าคุณธงชัย หรือพระพรหมมังคลาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นประธานฝ่ายสงฆ์เดินทางมาประกอบพิธีสงฆ์และเจิมป้ายเพื่อเป็นสิริมงคลของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งนี้ และมีนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และพลโท นิรุทธ เกตุสิริ รองแม่ทัพภาคที่ 2 ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบกร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดและรับมอบผ้ายันต์จากเจ้าคุณธงชัยด้วย


ประชาชนที่มารอต่อแถวเพื่อเข้ารับผ้ายันต์ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้ติดตามข่าวความศักดิ์สิทธิ์ของผ้ายันต์เจ้าคุณธงชัยทั้งที่เคยให้ไว้กับทีมฟุตบอลระดับโลกอย่าง ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ หรือจิ้งจอกสยาม และยังนิมนต์ ไปทำพิธีถึงกลางสนามของทีม อีกทั้งยังเคยให้ผ้ายันต์แก่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนชนะเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีคนล่าสุดของสหรัฐอเมริกา เมื่อทราบข่าวว่า วันนี้ท่านเจ้าคุณธงชัยจะนำผ้ายันต์มาแจกในงาน หลายคนจึงไม่พลาดมาตั้งแถวรอรับกับมือเพื่อนำไปเก็บไว้บูชาให้เป็นสิริมงคลกับชีวิตต่อไป


สำหรับ "ดาวสเตเดียม" ที่เปิดในวันนี้ เป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียม มาตรฐานระดับ FIFA วัสดุพื้นปูด้วยคอมแพครองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี ขนาดพื้นที่ 2 ไร่ ตั้งอยู่กลางเมืองอุบลราชธานี เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้รักสุขภาพและรักการเล่นกีฬาฟุตบอล โดยเป็นสนามที่มีมาตรฐาน และ ส่งเสริมให้มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอห่างไกลยาเสพติด.

เจ้าคุณธงชัย เดินทางมาเป็นปธ.ฝ่ายสงฆ์ในการประกอบพิธีและเจิมป้าย เปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ดาวสเตเดียม ที่ อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมทั้งแจกผ้ายันต์ "แพ้ไม่เป็น" โดยมีชาวอุบลฯ แห่มารอรับกับมือของท่านเจ้าคุณธงชัยแน่นงาน... 29 พ.ย. 2559 15:58 29 พ.ย. 2559 18:26 ไทยรัฐ