วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ลั่นไม่ให้ท้ายใคร สั่งลุยปราบมาเฟียยึด ก.ม.ขออย่ากดดัน จนท.

"ประยุทธ์" เผยคดีผู้มีอิทธิพลเป็นนโยบาย-วาระแห่งชาติของรัฐบาล ขออย่าตำหนิ จนท.ทำงาน ยันไม่ให้ท้ายใครทั้งสิ้น

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีคดีผู้มีอิทธิพลที่ จ.เชียงใหม่ ว่า การปราบปรามผู้มีอิทธิพลอยู่ในแผนงานของรัฐบาลและวาระแห่งชาติอยู่แล้ว ซึ่งทุกคนให้ความสนใจในการบังคับใช้กฎหมายหลายเรื่องและหลายคดี โดยต้องไปทบทวนว่าคดีเหล่านั้นเป็นคดีระหว่างใครกับใคร และระหว่างคนกี่คน ทั้งนี้ ทำไมต้องเอาคนทั้งประเทศไปอยู่ร่วมในเหตุการณ์จนทำให้ทุกคนไม่สบายใจ และไม่มีความสุขทั้งที่คนทำผิดควรได้รับการดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ใช่พูดเพียงว่าเจ้าหน้าที่รัฐไม่มีน้ำยา หรือไปพูดถึงคนที่เกี่ยวข้องจนทะเลาะกันไปมา ซึ่งไม่ได้ประโยชน์อะไร มันสนุกกันหรืออย่างไร เพราะทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานไม่ได้ กดดันทุกทาง 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ต้องให้โอกาสเจ้าหน้าที่ทำงาน เพราะทุกอย่างมีกฎหมายอยู่แล้ว ต้องปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมทำงาน อย่าไปให้ท้ายใคร เพราะตนไม่เคยให้ท้ายใครทั้งสิ้น และไม่ว่าจะอยู่ในฐานันดรใด อะไรผิดก็คือผิด ถูกดำเนินการตามกฎหมายเหมือนกัน ซึ่งถือเป็นการลดความเหลื่อมล้ำ

"ประยุทธ์" เผยคดีผู้มีอิทธิพลเป็นนโยบาย-วาระแห่งชาติของรัฐบาล ขออย่าตำหนิ จนท.ทำงาน ยันไม่ให้ท้ายใครทั้งสิ้น 29 พ.ย. 2559 15:15 29 พ.ย. 2559 16:04 ไทยรัฐ