วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยากให้คนรวยทำอะไรก็ได้! ‘เจมส์บอนด์' โพสต์เฟซบุ๊กครั้งแรก หลังโดนรุมตื้บ

อัพเดตส่องความเคลื่อนไหวในโซเชียล กรณี เจมส์บอนด์ หรือ นายอิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ อายุ 23 ปี ลูกชายของ พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จังหวัดน่าน ถูกการ์ดร้านมาลินสกาย จ.เชียงใหม่ ทำร้ายร่างกาย ล่าสุด เจมส์บอนด์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นครั้งแรก หลังจากเกิดเหตุ โดยขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ย้ำไม่อยากให้มองว่าคนรวยทำอะไรก็ได้ ทุกคนมีสิทธิมีเสียงเท่ากัน

ระบุว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะครับ ทั้งพี่ๆนักข่าวที่มาทำข่าว ครอบครัวที่อยู่ข้างๆ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนที่เป็นห่วงที่เดินทางมาจากหลายๆที่ ขอโทษกับหลายๆข้อความที่ไม่ได้ตอบกลับ จะพยายามตอบกลับให้ครบถ้าหายแล้วนะครับ สำหรับการรับเพื่อนขออภัยจริงๆครับมีคนแอดมาหลายคนมากแต่เนื่องจากเหตุผลของความส่วนตัวจึงขอสงวนไว้ครับ

ถ้าสนใจสามารถกดติดตามหรือเข้าไปดูในIGได้นะครับ(แปะรูป)

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และขอเรียกร้องให้ทุกท่านได้ให้ความสนใจในสิทธิของตนเอง ไม่มองข้ามเรื่องเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่ครับ

ผมอยากเห็นสังคมที่เรากลับมามองกันที่คุณค่าของความเป็น "มนุษย์"มากกว่า"วัตถุนิยม" ที่โดนระบบนายทุนเข้ามาทำให้สังคมไทยเปลี่ยนไป ไม่อยากให้มองว่าคนรวยทำอะไรก็ได้ ทุกคนมีสิทธิมีเสียงเท่ากัน เลือกตั้งก็ได้ 1 คะแนนเท่ากัน

เราต้องกลับมาตระหนักถึงผลกระทบถ้าหากวันใดวันหนึ่งเรามีลูกหลาน เราอยากให้ลูกหลานของเราอยู่ในสังคมแบบใด สังคมที่มีแต่ความช่วยเหลือกันหรือสังคมที่อยู่แบบตัวใครตัวมัน

ปล. หนึ่งคนไม่สามรถเปลี่ยนสังคมได้หรอกครับทุกคนเป็นคนที่อยู่ร่วมกันในสังคม แค่เราเปลี่ยนมุมมองสังคมรอบตัวเราก็จะเปลี่ยนครับ ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นได้ครับ

ปล2.IG แปะรูปให้ละนะ

ปล3.ไม่ได้คิดว่าตัวเองดัง เพราะไม่อยากให้ดังเพราะเรื่องนี้ แต่ไหนๆก็ได้รับความสนใจ ต่อไปถ้ามีกิจกรรมดีๆ ที่ส่งเสริมสังคมจะนำมาแบ่งกันกันนะครับ ถือว่าเป็นอีกช่องทางที่จะทำเพื่อสังคม เพื่อลูกหลานเราในอนาคตครับ"

**ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิก**

‘เจมส์บอนด์' ลูกชายของ ผบ.มทบ.38 ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กครั้งแรก หลังจากถูกทำร้ายร่างกาย ลั่นไม่อยากให้มองคนรวยทำอะไรก็ได้... 29 พ.ย. 2559 15:10 29 พ.ย. 2559 15:15 ไทยรัฐ