วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่อยากให้คนรวยทำอะไรก็ได้! ‘เจมส์บอนด์' โพสต์เฟซบุ๊กครั้งแรก หลังโดนรุมตื้บ

ไม่อยากให้คนรวยทำอะไรก็ได้! ‘เจมส์บอนด์' โพสต์เฟซบุ๊กครั้งแรก หลังโดนรุมตื้บ

  • Share:

อัพเดตส่องความเคลื่อนไหวในโซเชียล กรณี เจมส์บอนด์ หรือ นายอิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ อายุ 23 ปี ลูกชายของ พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จังหวัดน่าน ถูกการ์ดร้านมาลินสกาย จ.เชียงใหม่ ทำร้ายร่างกาย ล่าสุด เจมส์บอนด์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นครั้งแรก หลังจากเกิดเหตุ โดยขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ย้ำไม่อยากให้มองว่าคนรวยทำอะไรก็ได้ ทุกคนมีสิทธิมีเสียงเท่ากัน

ระบุว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะครับ ทั้งพี่ๆนักข่าวที่มาทำข่าว ครอบครัวที่อยู่ข้างๆ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนที่เป็นห่วงที่เดินทางมาจากหลายๆที่ ขอโทษกับหลายๆข้อความที่ไม่ได้ตอบกลับ จะพยายามตอบกลับให้ครบถ้าหายแล้วนะครับ สำหรับการรับเพื่อนขออภัยจริงๆครับมีคนแอดมาหลายคนมากแต่เนื่องจากเหตุผลของความส่วนตัวจึงขอสงวนไว้ครับ

ถ้าสนใจสามารถกดติดตามหรือเข้าไปดูในIGได้นะครับ(แปะรูป)

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และขอเรียกร้องให้ทุกท่านได้ให้ความสนใจในสิทธิของตนเอง ไม่มองข้ามเรื่องเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่ครับ

ผมอยากเห็นสังคมที่เรากลับมามองกันที่คุณค่าของความเป็น "มนุษย์"มากกว่า"วัตถุนิยม" ที่โดนระบบนายทุนเข้ามาทำให้สังคมไทยเปลี่ยนไป ไม่อยากให้มองว่าคนรวยทำอะไรก็ได้ ทุกคนมีสิทธิมีเสียงเท่ากัน เลือกตั้งก็ได้ 1 คะแนนเท่ากัน

เราต้องกลับมาตระหนักถึงผลกระทบถ้าหากวันใดวันหนึ่งเรามีลูกหลาน เราอยากให้ลูกหลานของเราอยู่ในสังคมแบบใด สังคมที่มีแต่ความช่วยเหลือกันหรือสังคมที่อยู่แบบตัวใครตัวมัน

ปล. หนึ่งคนไม่สามรถเปลี่ยนสังคมได้หรอกครับทุกคนเป็นคนที่อยู่ร่วมกันในสังคม แค่เราเปลี่ยนมุมมองสังคมรอบตัวเราก็จะเปลี่ยนครับ ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นได้ครับ

ปล2.IG แปะรูปให้ละนะ

ปล3.ไม่ได้คิดว่าตัวเองดัง เพราะไม่อยากให้ดังเพราะเรื่องนี้ แต่ไหนๆก็ได้รับความสนใจ ต่อไปถ้ามีกิจกรรมดีๆ ที่ส่งเสริมสังคมจะนำมาแบ่งกันกันนะครับ ถือว่าเป็นอีกช่องทางที่จะทำเพื่อสังคม เพื่อลูกหลานเราในอนาคตครับ"

**ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิก**

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้