วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองคอนฝนตกหนัก น้ำทะเลหนุนสูง อ.เมือง-ปากพนังท่วมแล้วหลายจุด

ที่ จ.นครศรีธรรมราช ฝนยังคงตกต่อเนื่องแต่เช้า ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอเมือง และอำเภอปากพนัง มีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน และผิวจราจรแล้ว..

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 พ.ย. 59 ที่ จ.นครศรีธรรมราช ฝนยังคงตกต่อเนื่องในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอเมือง และอำเภอปากพนัง ที่มีฝนตกตั้งแต่ช่วงเช้า ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้มีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน และผิวจราจรแล้ว

ที่ ถ.สุนอนันต์ ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ร่วมถึงซอยต่างๆ มีระดับน้ำทะเลหนุนท่วมสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร จนการสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก และท่วมบ้านเรือน ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าวต่างเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง

นายพิเชษฐ์ กล้าสุคนธ์ นายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองปากพนัง ระดมกำลังลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

นอกจากนี้ พื้นที่ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ก็มีน้ำทะเลหนุนสูง เริ่มท่วมผิวการจราจรและบ้านเรือนประชาชนแล้วเช่นกัน.

ที่ จ.นครศรีธรรมราช ฝนยังคงตกต่อเนื่องแต่เช้า ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูง ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอเมือง และอำเภอปากพนัง มีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน และผิวจราจรแล้ว.. 29 พ.ย. 2559 15:08 29 พ.ย. 2559 15:55 ไทยรัฐ