วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มอบตัวดีกว่า! จระเข้ตราดเหนื่อยที่จะหนี ยอมให้กู้ภัยจับกุมแต่โดยดี

มอบตัวดีกว่า! จระเข้ตราดเหนื่อยที่จะหนี ยอมให้กู้ภัยจับกุมแต่โดยดี

  • Share:

พบแล้วจระเข้ตราดยาวเกือบ 2 เมตรที่กำลังตามหา หลังหนีการจับกุมทำชาวบ้านตกใจ พบนอนพักหมดแรงตรงปากท่อร่องน้ำ อ.คลองใหญ่ แจ้งกู้ภัยมาจับโดยไม่มีการขัดขืน คาดหมดแรงแล้ว ด้าน นอภ.คลองใหญ่คุยกับทางกรมประมงเพื่อหาที่อยู่ใหม่...

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2559 ศูนย์วิทยุสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือตราด รับแจ้งจาก นายโก สาย ชาวกัมพูชา อยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลคลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ว่าได้พบจระเข้นอนอยู่ปากท่อร่องน้ำ คาดว่าจะเป็นตัวที่กู้ภัยฯ กำลังตามหา จึงได้จัดกำลังพร้อมกับแจ้งกรมประมงในพื้นที่ร่วมตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เมื่อไปถึงก็พบจระเข้ความยาวประมาณ 1.70 เมตร น้ำหนักประมาณ 25-30 กิโลกรัม นอนอยู่ปากท่อ ท่าทางไม่ดุร้ายเหมือนแต่ครั้งก่อน คาดว่าน่าจะหมดแรงเพราะได้ถูกเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ประมงตามล่ามาตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย.หลังจากหลบหนี จากวันที่ผู้สื่อข่าวได้รายงานข่าวไป

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง และช่วงประมาณ 04.30 น. ก็ได้รับแจ้งจาก นายโก ว่า ได้พบจระเข้ตัวดังกล่าวแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเชือกทำเป็นบ่วงแล้วคล้องอย่างง่ายดาย ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็สามารถจับได้เป็นที่ดีใจของชาวบ้านละแวกนั้น

หลังจากนั้นได้นำไปยังที่ว่าการอำเภอคลองใหญ่ เพื่อให้ นายชัยวัฒน์ โอชนานนท์ นายอำเภอคลองใหญ่ ได้ร่วมหารือกับกรมประมงว่าจะนำส่งกรมประมงเขตสองที่ชลบุรีหรือไม่ เพราะอำเภอคลองใหญ่ไม่มีสถานที่ในการดูแล เกรงว่าจะหลุดออกไปทำร้ายชาวบ้าน หรือสร้างความหวาดระแวงให้ชาวบ้านในพื้นที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้