วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อาซาร์ด’ ชี้ ไร้คิวหวดยูซีแอล ช่วยเชลซีได้เปรียบ

‘อาซาร์ด’ ชี้ ไร้คิวหวดยูซีแอล ช่วยเชลซีได้เปรียบ

  • Share:

"เอเดน อาซาร์ด" ดาวเตะคนเก่งของ เชลซี ระบุ การที่ทีมไม่ได้โม่แข้งในยูซีแอล ทำให้ทีมได้เปรียบมากกว่าทีมอื่น และมีโอกาสในการลุ้นซิวแชมป์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า เอเดน อาซาร์ด กองกลางทีมชาติเบลเยียมของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเผย การที่สโมสรของเขาไม่ได้เล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลนี้ ทำให้ทีมได้เปรียบมากกว่าทีมคู่แข่งด้วยกัน และมีโอกาสในการลุ้นคว้าแชมป์ลีกในปีนี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ เจอกับช่วงเวลาที่ย่ำแย่ จนทำให้จบฤดูกาล 2015-16 ด้วยอัน 10 ของตาราง ส่งผลให้ไม่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันในถ้วยยุโรปแม้แต่รายการเดียว

อย่างไรก็ตาม อาซาร์ดกลับมองว่านี่คือข้อดีที่ทำให้ทีมมีเวลาในการเตรียมทีมมากขึ้น ทั้งในส่วนของการเตรียมทีมและสภาพร่างกายของนักเตะในทีม ที่จะเป็นข้อได้เปรียบทีมคู่แข่งทีมอื่นๆ ที่มีโปรแกรมลงเล่นมากกว่า

"มันเป็นเรื่องที่ดีนะ เรามีเวลา 1 สัปดาห์ในการเตรียมทีม ปีที่แล้วเราทำได้แค่ฟื้นฟูสภาพร่างกาย  ทำให้บางครั้งเราเรายังไม่พร้อมที่จะลงเล่นเกมเกมนั้น แต่ในตอนนี้เรามีเวลาเตรียมตัววางแผนการเล่น และได้ศึกษาดูวีดิโอการเล่นของคู่แข่ง ซึ่งนี่คือข้อได้เปรียบของเรา" ดาวเตะวัย 25 ปี กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้