วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งฯจ่อเรียกตัว โชเฟอร์รถเมล์เกียร์อาร์ ถอยชนรถเครน (ชมคลิป)

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "ผู้ชาย ลั้นลา" ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่บันทึกได้ ไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก "สมาคมขับรถเครน” เป็นเหตุการณ์ โชเฟอร์รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สาย 170 เส้นทางอ้อมน้อย-สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (จตุจักร) ได้ถอยหลังชนรถเครนที่จอดอยู่กลางถนน อย่างน่าหวาดเสียว ที่บริเวณบริเวณแยกพระยามนธาตุ ถนนเอกชัย เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา และเรื่องนี้ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล


ล่าสุด 29 พ.ย. กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบข้อมูลจากคลิปวิดีโอดังกล่าว พบว่า รถโดยสารประจำทางคันดังกล่าว เป็นรถโดยสารประจำทางปรับอากาศร่วมบริการ ขสมก. สาย 170 หมายเลขทะเบียนรถ 13 - 5078 กทม. มีบริษัท วังศกาญจน์กิจ จำกัด เป็นผู้ประกอบการ มีนายประสาน มิ่งมารถ เป็นผู้ขับรถตามวันและเวลาเกิดเหตุ

เบื้องต้น กองตรวจการขนส่งทางบก พิจารณาแล้ว พบพนักงานขับรถดังกล่าว มีพฤติกรรมขับรถในลักษณะขับรถประมาทหวาดเสียว เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 111 ประกอบมาตรา 161 มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และพบว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นพฤติกรรมที่อยู่ในกลุ่มความผิดที่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยสาธารณะ นายทะเบียนมีอำนาจพิจารณาสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถไม่เกินครั้งละ 30 วัน

ทั้งนี้ กองตรวจการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการติดต่อประสานไปยังผู้ประกอบการฯ ให้ส่งตัวนายประสาน มิ่งมารถ ผู้ขับรถ มารายงานตัวยัง กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เพื่อให้ถ้อยคำและชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป ส่วน รถเครน คู่กรณีได้นัดเจราไกล่เกลี่ยและตกลงเรื่องค่าเสียหาย ณ สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม ในช่วงเย็นวันนี้ (29 พ.ย.)

กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก เตรียมเรียกตัวโชเฟอร์รถเมล์ ปอ. สาย 170 มารายงานตัวและชี้แจงข้อเท็จจริง หลังขับรถถอยหลังชนรถเครน... 29 พ.ย. 2559 14:40 29 พ.ย. 2559 14:48 ไทยรัฐ