วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นระทึก! ทีมบอลบราซิลประสบเหตุเครื่องบินตกในโคลอมเบีย

ทีมดังแห่งแดนกาแฟอย่าง ชาเปโคเอนเซ เกิดประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกใกล้กับเมืองเมเดยิน ในประเทศโคลอมเบีย ระหว่างเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์สโมสรอเมริกาใต้กับ แอตเลติโก นาซิอองนาล ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งคนหาผู้รอดชีวิตอย่างสุดกำลัง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า เกิดเหตุการณ์น่าสลดใจขึ้นกับทัพนักเตะสโมสรชาเปโคเอนเซ ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลีกบราซิล เมื่อเครื่องบินที่โดยสารไปทำศึกชิงแชมป์สโมสรอเมริกาใต้ หรือ โกปา ซุดอเมริกานา เกิดอุบัติเหตุตกบริเวณใกล้กับเมืองเมเดยิน จากการยืนยันของเจ้าหน้าที่

เครื่องบินเป็นแบบเช่าเหมาลำจากโบลิเวีย บรรทุกผู้โดยสารจำนวน 72 คน และลูกเรือ 9 คน ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่นักเตะของทีมชาเปโคเอนเซ ทีมดังของประเทศบราซิล ที่กำลังจะเดินทางไปลงทำศึกสโมสรชิงแชมป์อเมริกาใต้กับ แอตเลติโก นาซิอองนาล ของโคลอมเบีย ในวันพุธนี้ แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้สั่งยกเลิกเกมดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดมีรายงานว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุชนกับภูเขาลูกหนึ่ง ใกล้กับเมืองเมเดยิน ในช่วงเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต 

ด้านเฟเดริโก กูเตียร์เรซ นายกเทศมนตรีของเมืองเมเดยิน กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า นี้คือโศกนาฎกรรมอันน่าเศร้าสลดอีกหนึ่งครั้ง แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะค้นพบผู้รอดชีวิตในไม่ช้า

ขณะที่ โฮเซ มาเรีย กอร์โดวา เจ้าหน้าที่สนามบิน ริโอเนโกร ทวีตข้อความผ่านทวีตส่วนตัวยืนยันว่า เครื่องบินเที่ยวบินที่ ซีพี 2933 ซึ่งนำทัพนักเตะทีมชาเปโคเอนเซ เดินทางมาด้วยในเที่ยวบินดังกล่าวอาจพบผู้รอดชีวิต

ทีมดังแห่งแดนกาแฟอย่าง ชาเปโคเอนเซ เกิดประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกใกล้กับเมืองเมเดยิน ในประเทศโคลอมเบีย ระหว่างเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์สโมสรอเมริกาใต้กับ แอตเลติโก นาซิอองนาล ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต... 29 พ.ย. 2559 14:01 29 พ.ย. 2559 15:36 ไทยรัฐ