วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่วัย 56 ปี ตัดสินใจผูกคอฆ่าตัวตาย หนีอาการป่วยเครียด

เศร้า สาวใหญ่วัย 56 ปี ตัดสินใจผูกคอตาย หนีอาการป่วยและเครียดที่เรื้อรังนานกว่า 4 ปี คาบ้านพักโครงการเอื้ออาทร จ.สมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.59 ร.ต.อ.นิพล คงพูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุหญิงผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านพักโครงการเอื้ออาทร ต.แพรกใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เดินทางตรวจสอบ

บนเตียงภายในห้องนอนพบศพ นางพราว (นามสมมติ) อายุ 56 ปี สวมชุดนอนสีแดง โดยลูกสาวได้นำมีดมาตัดเชือกนำร่างซึ่งห้อยอยู่กับเหล็กดัดหน้าต่างลงมา ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง ตรวจสอบบริเวณเหล็กดัดหน้าต่าง ยังมีปมเชือกไนลอนติดคาอยู่

สอบถาม ลูกสาวนางพราว อายุ 39 ปี บุตรสาว กล่าวว่า แม่ของตนพักอาศัยอยู่เพียงลำพัง ส่วนตนพักอยู่ที่ย่านซอยลาซาล เมื่อ 4 ปีผ่านมา แม่มีโรคประจำตัวจนเกิดอาการเครียด ซึ่งตนก็คอยพาไปรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และคอยพูดให้กำลังใจแม่เป็นประจำ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้โทรศัพท์มาหาแม่เพื่อสอบถามอาการหลายครั้งแต่ปลายสายกลับไม่มีคนรับ ด้วยความเอะใจจึงได้รีบเดินทางมาที่ห้อง พบว่าประตูข้างในถูกล็อก จึงตะโกนเรียกอยู่นานแต่ก็ไม่มีเสียงตอบ จึงได้ไปบอกเจ้าหน้าที่ดูแลตึกมาช่วยกันงัดประตูเข้าไปและรีบผลักประตูห้องนอนเข้าไปดู จากนั้นถึงกับเข่าอ่อนเมื่อพบร่างของแม่ห้อยอยู่ที่หน้าต่าง จึงได้รีบเอามีดไปตัดเชือกนำร่างของแม่ลงมาช่วยเหลือแต่พบว่าแม่ได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ.

เศร้า สาวใหญ่วัย 56 ปี ตัดสินใจผูกคอตาย หนีอาการป่วยและเครียดที่เรื้อรังนานกว่า 4 ปี คาบ้านพักโครงการเอื้ออาทร จ.สมุทรปราการ 29 พ.ย. 2559 14:00 30 พ.ย. 2559 09:30 ไทยรัฐ