วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสังขละบุรีเฮ อุทยานฯ อนุญาตให้ปักเสาติดหม้อแปลงใหญ่ แก้ปัญหาไฟดับ

ชาวสังขละบุรี เฮ ไฟฟ้าเลิกติดๆ ดับๆ แล้ว หลังกรมอุทยานแห่งชาติ ไฟเขียวให้ปักเสาขยายอาณาเขต เพื่อติดตั้งหม้อแปลงขนาดใหญ่ได้ และจะสามารถใช้กระแสไฟฟ้าระบบใหม่ได้ในวันที่ 13 ธ.ค.59 นี้

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 59 นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า จากกรณีที่ประชาชน หน่วยราชการ ผู้ประกอบการ ในอำเภอสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้ประสบความเดือดร้อนกับปัญหากระแสไฟฟ้าดับเป็นประจำ ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตประจำวัน การปฏิบัติงาน ระบบเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ประชาชนต้องใช้เครื่องปั่นไฟประจำบ้าน สำนักงาน เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอ


นายศักดิ์ กล่าวต่อว่า สาเหตุของปัญหากระแสไฟฟ้าดับ เนื่องจากการติดตั้งเสาไฟฟ้าเดิมนั้นมีขนาดเล็ก และมีข้อจำกัดด้านพื้นที่ติดตั้ง ทำให้ไม่สามารถติดตั้งหม้อแปลงขนาดใหญ่ได้ จำเป็นต้องขยายเขต รวมถึงปักเสาให้มีขยายเขตและขยายขนาดของเสาไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้รับอนุญาตจากกรมอุทยานแห่งชาติ เพื่อขอปักเสาไฟฟ้าละเพิ่มขนาดของหม้อแปลงให้มีขนาดใหญ่เตรียมแจกจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับชาวสังขละบุรีได้อย่างเพียงพอ คาดว่าจะดำเนินแล้วเสร็จ และสามารถใช้กระแสไฟฟ้าระบบใหม่ได้ ในวันที่ 13 ธ.ค.59 นี้

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนชาวอำเภอสังขละบุรี เตรียมพร้อมโดยในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ ผู้บริหารสูงสุดของการไฟฟ้าและผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี จะเดินทางมาร่วมเป็นในพิธี ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดใช้กระแสไฟฟ้าระบบใหม่.

ชาวสังขละบุรี เฮ ไฟฟ้าเลิกติดๆ ดับๆ แล้ว หลังกรมอุทยานแห่งชาติ ไฟเขียวให้ปักเสาขยายอาณาเขต เพื่อติดตั้งหม้อแปลงขนาดใหญ่ได้ และจะสามารถใช้กระแสไฟฟ้าระบบใหม่ได้ในวันที่ 13 ธ.ค.59 นี้ 29 พ.ย. 2559 13:27 29 พ.ย. 2559 14:17 ไทยรัฐ


advertisement