วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อดังจัดทีมยอดเยี่ยมเอเอฟเอฟ แข้งไทยติด 3 คน

ก่อนที่ศึกลูกหนังชิงแชมป์อาเซียน 2016 จะฟาดแข้งในรอบรองชนะเลิศ "ฟอกซ์ สปอร์ตส์" สื่อกีฬาชื่อดัง ได้จัดทีมยอดเยี่ยมจากการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม โดยมีนักเตะทีมชาติไทยติดอยู่ในทีมนี้ 3 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า "ฟอกซ์ สปอร์ตส์" สื่อกีฬาชื่อดังระดับโลก ทำการจัดทีมยอดเยี่ยมจากการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ) รอบแบ่งกลุ่ม โดยมีผู้เล่นของทีมชาติไทย ซึ่งผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์กลุ่มเอ ติดเข้ามา 3 คน คือ ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ทริสตอง โด

สำหรับ ธีรศิลป์ ติดโผในกลุ่มตัวสำรอง 9 คน ส่วนกองหน้า 3 คนที่ถูกเลือกเป็นตัวจริง ประกอบด้วย จัน วัฒนากา (กัมพูชา), โบอาซ ซาลอสซา (อินโดนีเซีย) และ อ่อง ตู (เมียนมา) ขณะที่ ชนาธิป และ ทริสตอง ถูกเลือกให้เป็น 11 คนแรก

ทั้งนี้ ในบรรดา 20 คนที่ติดทีมยอดเยี่ยม ทั้งตัวจริงและตัวสำรอง มีผู้เล่นของทีมชาติอินโดนีเซีย ติดเข้ามามากที่สุดถึง 4 คน

ขณะที่ ธีรศิลป์ ยอมรับว่า รู้สึกดีใจที่มีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมในรอบแบ่งกลุ่ม แต่การแข่งขันยังไม่จบ ซึ่งเขาหวังพาทีมชาติไทยเดินหน้าต่อไปในการพบกับทีมชาติเมียนมา ในรอบรองชนะเลิศ รวมถึงคว้าแชมป์อาเซียนสมัยแรกของตัวเองให้ได้

ก่อนที่ศึกลูกหนังชิงแชมป์อาเซียน 2016 จะฟาดแข้งในรอบรองชนะเลิศ "ฟอกซ์ สปอร์ตส์" สื่อกีฬาชื่อดัง ได้จัดทีมยอดเยี่ยมจากการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม โดยมีนักเตะทีมชาติไทยติดอยู่ในทีมนี้ 3 คน... 29 พ.ย. 2559 12:42 29 พ.ย. 2559 12:55 ไทยรัฐ