วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศฉบับ 1 เตือนภาคใต้เจอฝนหนัก ทะเลอ่าวไทยคลื่นลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส มีฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พ.ย.59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน "ฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงในอ่าวไทย" ฉบับที่ 1 ดังนี้ ในช่วงวันที่ 1-3 ธ.ค.59 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังปานกลางที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนล่างจะเคลื่อนผ่านภาคใต้ตอนล่าง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งในภาคใต้ฝั่งตะวันออก ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว

โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 29 พ.ย.59 เวลา 17.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากในภาคใต้ตอนล่าง ส่งผลให้สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส มีฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร 29 พ.ย. 2559 12:36 29 พ.ย. 2559 12:56 ไทยรัฐ