วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่หวั่น! ‘คลอปป์’ เชื่อมั่น ทีมรับมือได้ช่วงไร้ ‘คูตินโญ’

“เยอร์เกน คลอปป์” กุนซือเลือดเบียร์ของทีมลิเวอร์พูล ยันชัด ทีมของเขาสามารถจัดการกับกรณีไม่มี “ฟิลิปเป คูตินโญ” ดาวเตะคนเก่ง ที่ได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยืนยัน ทีมของเขาสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และมีวิธีในการรับมือกับการขาดหายไปของ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิลที่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าในเกมเอาชนะ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ 2-0 เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

คลอปป์ออกมายอมรับว่า คูตินโญ เป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีม พร้อมเปรยว่า การซื้อนักเตะอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักในตอนนี้ แต่เรื่องนี้ก็อยู่ในความคิด ถ้าหากมีนักเตะในทีมเจ็บเพิ่มขึ้นมา

"ฟิลิปเป เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมาก และมีส่วนสำคัญในทีมลิเวอร์พูล แต่แน่นอนเราสามารถรับมือกับการที่ไม่มีเขาอยู่ในทีม ซึ่งเราจะแสดงให้เห็นว่าทีมสามารถเล่นได้โดยไม่มีเขา"

เมื่อถูกถามว่า อาการบาดเจ็บของนักเตะอาจทำให้คุณซื้อนักเตะคนใหม่เข้ามาสู่ทีมหรือไม่ กุนซือวัย 49 ปี กล่าวว่า มันเป็นตัวเลือกที่ไม่แน่นอน ผมอาจจะทำแบบนั้นหรือไม่ทำ ตอนนี้ยังไม่รู้ แต่ถ้ามีนักเตะได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีก เราอาจจะได้เห็นการซื้อนักเตะใหม่

“เยอร์เกน คลอปป์” กุนซือเลือดเบียร์ของทีมลิเวอร์พูล ยันชัด ทีมของเขาสามารถจัดการกับกรณีไม่มี “ฟิลิปเป คูตินโญ” ดาวเตะคนเก่ง ที่ได้รับบาดเจ็บ... 29 พ.ย. 2559 12:25 29 พ.ย. 2559 14:08 ไทยรัฐ