วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่หวั่น! ‘คลอปป์’ เชื่อมั่น ทีมรับมือได้ช่วงไร้ ‘คูตินโญ’

ไม่หวั่น! ‘คลอปป์’ เชื่อมั่น ทีมรับมือได้ช่วงไร้ ‘คูตินโญ’

  • Share:

“เยอร์เกน คลอปป์” กุนซือเลือดเบียร์ของทีมลิเวอร์พูล ยันชัด ทีมของเขาสามารถจัดการกับกรณีไม่มี “ฟิลิปเป คูตินโญ” ดาวเตะคนเก่ง ที่ได้รับบาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยืนยัน ทีมของเขาสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และมีวิธีในการรับมือกับการขาดหายไปของ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิลที่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าในเกมเอาชนะ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ 2-0 เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

คลอปป์ออกมายอมรับว่า คูตินโญ เป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีม พร้อมเปรยว่า การซื้อนักเตะอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักในตอนนี้ แต่เรื่องนี้ก็อยู่ในความคิด ถ้าหากมีนักเตะในทีมเจ็บเพิ่มขึ้นมา

"ฟิลิปเป เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมาก และมีส่วนสำคัญในทีมลิเวอร์พูล แต่แน่นอนเราสามารถรับมือกับการที่ไม่มีเขาอยู่ในทีม ซึ่งเราจะแสดงให้เห็นว่าทีมสามารถเล่นได้โดยไม่มีเขา"

เมื่อถูกถามว่า อาการบาดเจ็บของนักเตะอาจทำให้คุณซื้อนักเตะคนใหม่เข้ามาสู่ทีมหรือไม่ กุนซือวัย 49 ปี กล่าวว่า มันเป็นตัวเลือกที่ไม่แน่นอน ผมอาจจะทำแบบนั้นหรือไม่ทำ ตอนนี้ยังไม่รู้ แต่ถ้ามีนักเตะได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีก เราอาจจะได้เห็นการซื้อนักเตะใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้