วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งโตแล้ว เที่ยวตามรอยพ่อ โครงการหลวงชั่งหัวมัน ที่เพชรบุรี

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นั้นมีมากกว่าสี่พันโครงการ วันนี้ 4 พิธีกรรายการโตแล้ว อย่าง ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, เฟย ภัทร เอกแสงกุล, นนทร์ กฤตธวัฒน์ เอกชัย และ ปลาย ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์ ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมและทำความรู้จักหนึ่งในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริอย่างเช่น โครงการชั่งหัวมัน ที่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อเรียนรู้เกษตรแบบยั่งยืน ทริปนี้สร้างความประทับใจให้ทั้ง 4 หนุ่มเป็นอย่างมาก

ซึ่งก่อนจะไปดูวิถีการเกษตรแบบครบวงจร บนเนื้อที่อันกว้างใหญ่ไพศาลในโครงการชั่งหัวมัน ทั้ง 4 หนุ่ม ทอย-เฟย-นนทร์ และ ปลาย ก็ได้แวะไหว้พระขอพรกันที่วัดห้วยมงคล วัดที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลกไว้ให้พุทธศาสนิกชนได้เคารพสักการบูชา หลังจากไหว้พระอิ่มบุญกันแล้วก็ได้เวลาอิ่มท้องกันที่ร้าน Debo Café กินก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบฮิปสเตอร์ สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ตามใจชอบ เมื่อร่างกายพร้อม จิตใจมุ่งมั่น 4 หนุ่มก็ออกเดินทางต่อเพื่อสำรวจพื้นที่ในโครงการชั่งหัวมัน เริ่มที่โซนกังหันผลิตไฟฟ้า แปลงปลูกข้าว ฟาร์มโคนม ปั่นจักรยานไปดูเรือนทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 เวลาเสด็จฯ ทรงงาน และนั่งรถรางชมบริเวณรอบๆ ภายในโครงการฯ เรียกว่าเป็นการเที่ยวตามรอยพ่อ ที่ได้ทั้งความรู้และความสนุก สร้างความสุขและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

4 หนุ่ม ทอย-เฟย-นนทร์-ปลาย พาแฟนรายการเที่ยวตามรอยพ่อ บุกโครงการหลวงชั่งหัวมัน ที่เป็นการเที่ยวที่สนุกและได้ความรู้ และยังซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน 29 พ.ย. 2559 12:06 29 พ.ย. 2559 17:02 ไทยรัฐ


advertisement