วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลอาญายกฟ้องคดี 'ผู้การแต้ม-ลูกน้อง' อุ้มรีด 10 ล้านบาท ปี 52

ศาลอาญายกฟ้องคดี 'ผู้การแต้ม-ลูกน้อง' อุ้มรีด 10 ล้านบาท ปี 52

  • Share:

ศาลอาญาอ่านคำพิพากษา ยกฟ้อง คดี "ผู้การแต้ม-ลูกน้อง" อุ้มผู้ต้องหาที่ลักลอบเล่นการพนันรีดทรัพย์ 10 ล้านบาท แลกกับการไม่ดำเนินคดีฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 52 ชี้พยานหลักฐานฝั่งโจทก์ฟังไม่ได้...

วันนี้ 29 พ.ย.59 ศาลอาญารัชดา นัดฟังคำพิพากษา คดีอัยการฟ้อง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พ.ต.ท.ศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ หรือสารวัตรลาวแดง และ ร.ต.ท.ทวีศักดิ์ โกษยานันท์ ในกรณี 28 ตุลาคม 2552 จำเลยร่วมกันนำผู้เสียหาย 3 คน ที่ลักลอบเล่นการพนัน เจรจาจ่ายเงิน 10 ล้านบาทให้แก่เจ้าหนี้ เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีฆ่าผู้อื่น โดยวันนี้จำเลยทั้ง 3 คน ได้เดินทางมาที่ศาลด้วยตนเอง เนื่องจากก่อนหน้าที่จำเลยต่างได้รับการประกันตัว

จำเลยทั้ง 3 คนถูกฟ้องในมีความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันเรียกรับ หรือยอมรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อการกระทำหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่ง ไม่ว่าการนั้นจะเป็นการกระทำที่ชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ และฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริต ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 149 และมาตรา 157

วันนี้ศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยทั้ง 3 คนไม่มีความผิดตามพยานและหลักฐานที่โจทก์กล่าวอ้าง ทั้งเอกสารที่เป็นหลักฐานก็ไม่ได้มีข้อความที่แสดงว่าจำเลยทั้ง 3 ได้รับเช็คจากโจทย์ รวมถึงพยานบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกัน ทั้งนี้ทำให้พยานหลักฐานของทางฝั่งโจทก์ฟังไม่ได้ ฉะนั้นแล้วศาลจึงได้พิจารณายกฟ้องจำเลยทั้ง 3 คน

ภายหลังจากศาลยกฟ้อง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เปิดเผยว่า เคารพการพิจารณาของศาล ตลอดระยะเวลา 7 ปี ตนเองต้องตกเป็นจำเลย เสียหน้าที่การงาน เสียชื่อเสียง วันนี้ดีใจมากที่คำตัดสินมีความชัดเจน ตอนนี้ตนเองได้ทำงานอยู่ในคณะทำงานของพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดูแลเรื่องแฟลตดินแดง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้