วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตอร์ ภูมิใจ เป็นสื่อกลางถ่ายทอดพระราชดำริ ลงละครเทิดพระเกียรติ

ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในละครเรื่องอาทิตย์อับแสง สำหรับผู้กำกับ เตอร์ รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ซึ่งเป็นหนึ่งใน 9 เรื่อง ของละครเทิดพระเกียรติชุดใต้ร่มพระบารมี ทางช่อง 7 สี ผลิตโดย บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน เพื่อถ่ายทอดพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ต้องการส่งเสริมให้ประชาชนบนดอยเลิกปลูกฝิ่น แล้วหันมาปลูกพืชเศรษฐกิจทดแทน รวมไปถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตระเวนชายแดน และแพทย์อาสา นำแสดงโดย นิว วงศกร, ตูน พิมพ์ปวีณ์, แบงค์ อาทิตย์ และ วิน วาทิต เตรียมลงจอทางช่อง 7 สี เดือนธันวาคมนี้

เตอร์ รฤกฤกษ์ ผู้กำกับ เผยว่า “ภูมิใจและเป็นเกียรติมากที่ได้กำกับละครเทิดพระเกียรติ เรื่องอาทิตย์อับแสง ซึ่งเป็นชื่อเพลงพระราชนิพนธ์ บอกเล่าถึงชาวเขาที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ส่งแพทย์อาสามารักษาอาการป่วย โดยที่ไม่แบ่งแยกว่าเป็นชาวไทย หรือชาวเขา รวมไปถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตระเวนชายแดนที่ปกป้องประชาชนทุกคน นอกจากนี้ พระราชดำริของพระองค์ท่านที่ส่งเสริมให้หมู่บ้านชาวเขาที่มีอาชีพปลูกฝิ่นขาย หันมาปลูกพืชเมืองหนาวแทน ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเขาดีขึ้น ในส่วนของการกำกับเรื่องนี้ถือว่าเป็นการทำงานที่ค่อนข้างยาก เพราะว่าพวกเราทีมงาน รวมไปถึงนักแสดงทุกคนอยากให้งานออกมาดีที่สุด ต้องการจะสื่อให้คนรุ่นหลังได้ทราบว่า พระองค์ท่านทรงทำเพื่อพวกเรามากมายขนาดไหน และถึงแม้ว่าท่านจะจากไปแล้ว แต่พระมหากรุณาธิคุณของท่านก็ยังคงอยู่ในใจพวกเราพสกนิกรชาวไทยตลอดไป”

เตอร์ รฤกฤกษ์ ดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นสื่อกลางถ่ายทอดพระราชดำริลงละครเทิดพระเกียรติ ใต้ร่มพระบารมี เรื่อง อาทิตย์อับแสง รับเป็นการทำงานที่ยากมากๆ เพราะจะต้องสื่อให้คนรุ่นหลังได้ทราบว่าพระองค์ทำเพื่อคนไทยมากแค่ไหน 29 พ.ย. 2559 12:03 29 พ.ย. 2559 17:02 ไทยรัฐ