วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ฟีฟ่า’ หัวร้อน! เกาะติดคดีล่วงละเมิดทางเพศ ในวงการลูกหนังผู้ดี

ฟีฟ่า ยืนยัน ไม่ได้นิ่งเฉยต่อกรณีการล่วงละเมิดทางเพศ ที่กำลังโด่งดังอยู่ในวงการลูกหนังอังกฤษขณะนี้ พร้อมย้ำ ยังติดตามรายละเอียดอย่างใกล้ชิด เพื่อหาทางแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกโรงยืนยัน ไม่นิ่งนอนใจต่อประเด็นการล่วงละเมิดทางเพศในวงการฟุตบอลประเทศอังกฤษ พร้อมเกาะติดสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิดอยู่ด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า อดีตนักฟุตบอลกว่า 20 ราย ถูกกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ แต่มีเพียงแค่ 4 รายเท่านั้น ที่ยอมออกมาเผยเหตุการณ์สะเทือนใจต่อหน้าสาธารณชน จนเป็นประเด็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ อยู่ในเมืองผู้ดี กระทั่งสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ สั่งสอบสวนหารายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นการภายในแล้ว

ล่าสุด ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ว่า ได้ตระหนักถึงเรื่องดังกล่าว และพิจารณาถึงมาตรการปกป้องนักเตะในระดับเยาวชนอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดซ้ำขึ้นอีกในวงการฟุตบอล และจะติดตามสถานการณ์เช่นนี้อย่างต่อเนื่อง โดยความร่วมมือขององค์กรลูกหนังในแต่ละประเทศ

ฟีฟ่า ยืนยัน ไม่ได้นิ่งเฉยต่อกรณีการล่วงละเมิดทางเพศ ที่กำลังโด่งดังอยู่ในวงการลูกหนังอังกฤษขณะนี้ พร้อมย้ำ ยังคงติดตามรายละเอียดอย่างใกล้ชิด เพื่อหาทางแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต... 29 พ.ย. 2559 12:00 29 พ.ย. 2559 15:00 ไทยรัฐ