วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิกค์ ซาบซึ้งได้ถ่ายทอดคำสอนพ่อ ผ่านละครเทิดพระเกียรติ ทางของพ่อ

เป็นหนึ่งในนักแสดงละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมี เรื่องทางของพ่อ ผลิตโดย บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าฝรั่งแต่หัวใจไทยอย่าง มิกค์ ทองระย้า รู้สึกภาคภูมิใจและซาบซึ้งอย่างหาที่สุดไม่ได้ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเทิดพระเกียรติครั้งนี้ แถมยังได้นำคำสอน มาปรับใช้ในชีวิตจริง โดยไม่ใช่แค่ท่องจำอย่างเดียว

มิกค์ เผยว่า “ผมรู้สึกภาคภูมิใจและซาบซึ้งใจอย่างหาที่สุดไม่ได้เลยครับ สำหรับชีวิตการเป็นนักแสดง ที่ครั้งหนึ่งเราได้ร่วมเป็นส่วนเล็กๆ ในละครเทิดพระเกียรติ ครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ทำให้กับพระเจ้าอยู่หัว ผมก็ยินดีและเต็มใจที่จะทำอย่างสุดกำลังและความสามารถเลยครับ ในเรื่องผมรับบทเป็น “แดเนียล” นายแบบหนุ่มชื่อดัง แต่ชอบทำตัวเสเพลไปวันๆ จนสุดท้ายโดนคนรักหลอกจนแทบหมดตัว เลยหันหลังให้วงการแล้วมาใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ตามพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งผมก็จะยึดเอาคำสอนของท่านเกี่ยวกับเกษตรทฤษฎีใหม่มาใช้ ลองศึกษาและปฏิบัติตามแรกๆ ก็มีผิดมีถูก จนบางทีก็แอบคิดว่าสิ่งที่ท่านทรงสอนและมีพระราชดำริจะทำได้จริงหรือ แต่สุดท้ายผมก็ได้รู้ว่าสิ่งที่ท่านทรงสอนและมีพระราชดำริมาทั้งหมด สามารถนำมาใช้ได้จริง ในเรื่องนี้ผมได้ลองทำอะไรต่างๆมากมายทั้งการทำน้ำหมักชีวภาพ การเลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา ปลูกผัก การใช้ชีวิตอย่างพอเพียง มีเราก็แบ่งปัน ให้โดยที่ไม่เดือดร้อนตัวเอง โดยเฉพาะละครเทิดพระเกียรติเรื่อง ทางของพ่อ จะนำเอาพระราชดำรัส พระราชดำริ และพระราชกรณียกิจในด้านต่างๆ ของพระองค์ท่านมารวบรวมแล้วถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดผ่านตัวละครแต่ละตัว โดยเน้นเรื่องของความรัก ความสามัคคี และความพอเพียง ซึ่งเราสามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตของเราได้จริงๆ ไม่ใช่แค่อ่านหรือท่องจำเอาไว้อย่างเดียวครับ ยังไงก็ฝากติดตามชมละครเทิดพระเกียรติ เรื่อง ทางของพ่อ ออกอากาศต้นเดือนธันวาคมนี้ ทางช่อง 7 HD ด้วยนะครับ”

เป็นหนึ่งในนักแสดงละครเทิดพระเกียรติ ชุดใต้ร่มพระบารมี เรื่องทางของพ่อ มิกค์ ทองระย้า รู้สึกภาคภูมิใจและซาบซึ้งอย่างหาที่สุดไม่ได้ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละครเทิดพระเกียรติครั้งนี้ แถมยังได้นำคำสอนมาปรับใช้ในชีวิตจริง 29 พ.ย. 2559 11:53 29 พ.ย. 2559 17:02 ไทยรัฐ