วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดโชว์รูมบางนา เจาะกลุ่มไบค์เกอร์ระดับไฮเอนด

ไทรอัมพ์ บางนา โชว์รูมไทรอัมพ์แห่งแรกของไทย งบลงทุน 25 ล้านบาท รองรับ
ความต้องการของตลาดรถจักรยานยนต์พรีเมี่ยมในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยโชว์รูมและศูนย์บริการดังกล่าว ประกอบด้วยบริการด้าน
การจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขาย เช่น การตรวจสภาพรถ การซ่อมบำรุง ฯ ปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ 
มีส่วนแบ่งการตลาดสำหรับลูกค้าไบเกอร์ระดับไฮเอนด์ในไทยอยู่ที่ 40% และมีแนวโน้มการเติบโตของฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

จักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า โชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา อยู่ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท อัลทิเมท ไรด์ เป็นผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์
ไทรอัมพ์ที่ได้รับการแต่งตั้งและดูแลจาก บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์)  ให้เป็นผู้จำหน่ายและให้บริการ
หลังการขายอย่างเป็นทางการเพื่อรับผิดชอบด้านการจำหน่ายและบริการหลังการขาย โดยโชว์รูมและศูนย์บริการนี้ นับเป็น
โชว์รูมไทรอัมพ์ที่ได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ (Triumph Official Showroom) ตามมาตรฐานของ ไทรอัมพ์ เวิล์ด แห่งแรก
ในประเทศไทย

สำหรับนโยบายในปีนี้ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) ยังคงเน้นการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ
ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยเป็นไปตามข้อกำหนดและมาตรฐานของ ไทรอัมพ์ เวิล์ด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดจำหน่ายและ
การให้บริการหลังการขาย เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจ ปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ มีศูนย์บริการนับรวม 
ไทรอัมพ์ บางนา แห่งนี้ มีทั้งหมด 9 สาขา ทั่วประเทศ มีส่วนแบ่งการตลาดสำหรับลูกค้าไบเกอร์ระดับไฮเอนด์ในไทย
อยู่ที่ 40% และมีแนวโน้มการเติบโตของฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

นางสาวนัฐวรรณ อำนาจเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลทิเมท ไรด์ เปิดเผยว่า การเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา บาย อัลทิเมท ไรด์ (Triumph Bangna by Ultimate Ride) ถือเป็นการขยายการบริการ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้หลากหลายและอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น เน้นเจาะตลาดกลุ่มไบค์เกอร์ระดับไฮเอนด์ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ โดยโชว์รูมนี้ตั้งอยู่ที่แยกถนนบางนา ซอยศรีนครินทร์ 60 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร ใช้งบประมาณลงทุน 25 ล้านบาท จุดเด่นของโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา บาย อัลทิเมท ไรด์ แบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่ ส่วนโชว์รูม ซึ่งตั้งแต่ก้าวแรกที่ลูกค้าเดินเข้ามา ก็จะสัมผัสกับบรรยากาศเรียบแต่แฝงความเท่และความคลาสสิคสไตล์อังกฤษ อันเป็นเอกลักษณ์ ของแบรนด์ไทรอัมพ์ ภายในโชว์รูมประกอบไปด้วย มุมรับรองลูกค้า พื้นที่จัดแสดงและจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถจากไทรอัมพ์ และรวมถึงเครื่องเสื้อผ้าแต่งกายที่เน้นความเป็นไลฟ์สไตล์ของไทรอัมพ์ที่สามารถตอบสนอง
ความต้องการอย่างหลากหลาย ให้ลูกค้าได้เลือกชมและซื้อกันอย่างจุใจ

บริการ TEST RIDE สำหรับลูกค้าที่ต้องการทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ ซึ่งทางโชว์รูมก็เตรียมให้ได้ทดลองขับขี่แบบครบทุกรุ่นเช่นกัน ชูโรงด้วยมอเตอร์ไซค์กลุ่ม Modern Classics ไม่ว่าจะเป็น Street Twin, Bonneville T120,Thruxton R รวมถึง Tiger 800 ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ทัวริ่ง และ Street Triple Naked Bike อันโด่งดัง
ในภาพยนตร์หลายเรื่อง โดยมองว่า การบริการที่หลากหลาย ทั้งการทดลองขับขี่ รวมถึงสินค้า อะไหล่และ
แอคเซสเซอรี่ต่างๆ ที่นำเข้าและเป็นสินค้าลิขสิทธิ์จากไทรอัมพ์โดยตรง จะกระตุ้นกำลังซื้อและสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครอบคลุม เบื้องต้นตั้งเป้าไว้ว่าภายในไตรมาสแรกของปี 2560 จะสามารถทำยอดขายได้ 150 คัน และภายในปี 2560 
จะสามารถทำยอดขายถึง 500 คัน

เซอร์วิสอีกส่วนได้แก่ ส่วนศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจร ทั้งการตรวจสภาพรถ การซ่อมบำรุง รวมถึงการบริการปรับเปลี่ยนอะไหล่แท้จากศูนย์ฯ ซึ่งตรงนี้ เป็นมาตรฐานใหม่ ที่ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) ให้การรับรอง โดยในส่วนนี้ ได้ลงทุนทั้งในเรื่องของเครื่องมือซ่อมบำรุงเกรดพรีเมี่ยม และในส่วนของช่างเทคนิค มีการรับการรับรองมาตรฐานการอบรม การให้บริการของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประเทศอังกฤษ เพื่อให้ศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ บางนา บาย อัลทิเมท ไรด์ (Triumph Bangna by Ultimate Ride) เป็นศูนย์บริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพแห่งแรกในกรุงเทพโดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้มาใช้บริการกว่า 2,500 ราย ในปีหน้า


นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นฉลองเปิดโชว์รูมใหม่ โดยสาวกไทรอัมพ์พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นแอคเซสเซอรี่และเครื่องแต่งกายทุกชิ้นลด 10% ถึง 25 ธันวาคมนี้เท่านั้น นางสาวนัฐวรรณ กล่าวปิดท้าย.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ไทยแลนด์ และ อัลทิเมท ไรด์ เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการแบบครบวงจรราคา 25 ล้านบาท ไทรอัมพ์ บางนา (Triumph Bangna by Ultimate Ride)โชว์รูมและศูนย์บริการ
แบบครบวงจรแห่งแรกตามมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เวิลด์ 29 พ.ย. 2559 11:40 29 พ.ย. 2559 16:04 ไทยรัฐ